DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần phỏng vấn lại khi xin gia hạn visa Mỹ không?

Phần lớn những người đã từng xin Visa Mỹ (dù đạt hay không đạt Visa) vẫn luôn “ấn tượng” và hơi “lạnh người” khi tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với các Viên chức Lãnh sự. Sự vất vã của họ từ viêc canh ngày phỏng vấn trên hệ thống để chọn ngày phù hợp; việc hoàn tất các hồ sơ cần thiết và chuẩn bị những câu hỏi dự kiến; khung cảnh xếp hàng và chờ đợi… luôn làm cho các ứng viên thấy bất tiện và căng thẳng.

Đa số các ứng viên bị mất bình tĩnh và luống cuống khi phải trả lời những câu hỏi trước các Viên chức Lãnh sự, người có quyền cấp hoặc từ chối Visa của mình bằng cảm tính trong thời gian ngắn ngủi. Buổi phỏng vấn làm mất nhiều “năng lượng” của các ứng viên trong việc chuẩn bị thời gian, hồ sơ, tinh thần…Tựu trung hầu hết không ai thích buổi phỏng vấn xin Visa Mỹ.

Có cần phỏng vấn lại khi xin gia hạn visa Mỹ không?

Có cần phỏng vấn lại khi xin gia hạn visa Mỹ không?

Tuy nhiên, có một tin vui dành cho các bạn đó chính là các đương đơn khi xin lại Visa mới (Visa củ hết hạn) có thể xin gia hạn Visa qua đường bưu điện. Bạn sẽ thấy đơn giản, “khỏe” hơn về thời gian và tinh thần khi không cần phải lo lắng, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nữa.

Quy trình gia hạn visa Mỹ

Muốn gia hạn visa Mỹ đúng, cần tuân thủ theo quy trình sau:

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Có cần phỏng vấn lại khi xin gia hạn visa Mỹ không? 2

Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

– Số hộ chiếu

– Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

– Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

Bước 5

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Có cần phỏng vấn lại khi xin gia hạn visa Mỹ không? 3

Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Các bạn nen lưu ý một điều rằng, không phải ai đã từng có visa Mỹ thì sau khi hết hạn visa thì xin visa lại đều thành công. Đôi khi, xin gia hạn visa Mỹ cũng hay gặp phải những rủi ro khiến các đương đơn không thể lường trước được.

Do đó, để tránh những rủi ro và thiếu sót những thông tin làm lỡ chuyến đi của bạn. Các bạn có thể gọi điện vào hotline: 0988.011.249 để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: