DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Chính phủ Đài Loan còn cấp visa du lịch cho người Việt Nam không?

Sau sự việc 152 khách Việt Nam biến mất tại Đài Loan, đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM đã có cuộc họp khẩn với các công ty du lịch Việt Nam. Theo đó, Đài Loan ngưng cấp visa Quan Hồng. Như vậy, khách du lịch Việt Nam muốn nhập cảnh vào Đài Loan chỉ còn 2 sự lựa chọn là visa dán bình thường và e-visa tiên tiến. 

visa du lịch Đài Loan

Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi tình trạng Đài Loan có thể sẽ siết chặt thị thực đối với du khách Việt Nam sau sự việc này. Những điều chỉnh đó sau khi được công bố chắc chắn khiến lượng khách Việt đến Đài Loan giảm. Đồng thời, việc này sẽ gây khó khăn cho những công dân Việt Nam có nhu cầu du lịch Đài Loan thực sự, cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Thực tế, hiện tại, visa đi Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin về 3 loại visa Đài Loan cho phép người Việt nhập cảnh phổ biến nhất

Trước đó, ngày 01/09/2016, Đài Loan thực hiện chính sách nới lỏng visa dành cho du khách Việt. Theo đó, công dân Việt Nam nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Đặc biệt, khi đi theo tour Đài Loan của các công ty du lịch được chỉ định, du khách sẽ được hưởng chính sách visa Quan Hồng với yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa tối thiểu gồm: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, tờ khai visa. Toàn bộ du khách được thực hiện thủ tục xin visa online với yêu cầu cùng nhập cảnh và xuất cảnh theo hành trình tour của công ty du lịch.

Lần điều chỉnh chính sách visa cho người Việt gần đây nhất từ phía Đài Loan áp dụng vào ngày 01/08/2018. Những điều chỉnh bao gồm thời hạn lưu trú tối đa của visa du lịch từ 30 ngày xuống còn 14 ngày, điều kiện xin e-visa tiên tiến và một số liên quan đến e-visa Quan Hồng.

>>> Tìm hiểu thêm: Chính sách mới nhất của Đài Loan tháng 8/2018

Tương tự Hàn Quốc, Đài Loan là thị trường lao động hấp dẫn nhiều người Việt Nam. Do đó, chỉ một số ít doanh nghiệp lữ hành Việt Nam có thể xin visa Quan Hồng. Tất nhiên, các công ty này cũng phải chịu trách nhiệm nếu khách hàng lợi dụng đi tour để trốn lại.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, Đài Loan đang xem xét mở lại thị thực Quan Hồng dành cho khách Việt Nam (kèm theo nhiều điều kiện), trước sức ép sẽ có hàng ngàn khách du lịch hủy tour đến lãnh thổ này.

Hiện tại, Cục Du lịch Đài Loan cân nhắc cho phép triển khai lại chính sách Quan Hồng với Việt Nam, nhưng bước đầu chỉ ưu tiên áp dụng cho những khách Việt đi Đài Loan có hộ khẩu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Chính sách ưu đãi này tương tự với cách Hàn Quốc triển khai trước đó dành cho 3 thành phố lớn của Việt Nam. Khách Việt ở các địa phương khác làm thủ tục visa giấy bình thường.

visa du lịch Đài Loan 2

Do đó, các bạn cũng đừng quá lo lắng quá. Vấn đề lớn nhất với khách du lịch Việt Nam khi xin visa bình thường không phải là chi phí vài triệu đồng tăng lên mà nằm ở hồ sơ như giấy tờ chứng minh việc làm, chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập và đặc biệt là chứng minh tài chính.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: