DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cần chuẩn bị gì khi nhận được yêu cầu phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản?

 

Thông thường nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản dù với mục đích gì: du lịch, thăm thân, công tác… là không cần phỏng vấn, tuy nhiên có những trường hợp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ gọi điện thoại phỏng vấn hoặc mời lên phỏng vấn trực tiếp.

Những trường hợp thường phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản

+ Trường hợp 1: Thời gian xin Visa du lịch Nhật Bản quá gần so với lần trước – ở trường hợp này, Sứ quán Nhật Bản sẽ xem xét thời gian đi Nhật của bạn khi xét duyệt hồ sơ. Ví dụ, bạn mới đi tháng 4, tháng 6 lại đi nữa, khoảng thời gian này quá gần nhau.

+ Trường hợp 2: Thời gian lưu trú dự kiến ở Nhật quá nhiều ngày – ở trường hợp này, Sứ quán sẽ dựa vào hình thức Visa Nhật Bản của bạn. Nếu bạn nhận Visa du lịch Nhật Bản, thì thời gian lưu trú dự kiến lớn hơn 10 ngày là nhiều, còn nếu bạn nhận Visa thăm thân, công tác, thì thời gian lưu trú dự kiến lớn hơn 30 ngày là nhiều. Vậy nên, khi lên lịch trình du lịch là bạn biết mình có nằm trong trường hợp này không.

+ Trường hợp 3: Nội dung thư mời không rõ ràng – ở trường hợp này, bên Sứ quán Nhật đọc thư mời mà không hiểu, hoặc có những tình tiết không rõ ràng như địa chỉ công ty, hay mục đích mời chung chung… thì cũng sẽ được Sứ quán mời lên “trò chuyện”.

+ Trường hợp 4: Lần trước sang Nhật lưu trú quá hạn hoặc gia hạn ở thêm – ở trường hợp này đơn giản và dễ hiểu ha, các bạn cũng sẽ biết được mình có được mời lên để phỏng vấn hay không. Vậy nên, các bạn nên tuân thủ theo điều kiện của Visa du lịch Nhật Bản để tránh những trường hợp đáng tiếc sau này xảy ra liên quan tới lần đi trước.

phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản

Nếu các bạn không nằm trong các trường hợp dưới đây thì cũng đừng chủ quan. Cứ chuẩn bị càng kỹ lưỡng càng nhiều, càng tốt, vì nó tốt cho hành trình của bạn. Sau đây, Á Châu sẽ gợi ý cho các bạn việc cần làm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt nhất.

Cần làm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn?

Chú ý đến thời gian và địa điểm phỏng vấn

Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất kì một việc gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch các bạn chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15-20 phút chuẩn bị sẵn sàng và xem mình có quên gì không.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch tự túc cho biết các bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn trang phục khi phỏng vấn. Nên ăn mặc gọn gàng lịch sự, trang điểm nhẹ và không ăn mặc hở hang.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất

Trả lời phỏng vấn rất quan trọng, đây được xem là yếu tố quyết định thành công cuộc phỏng vấn, do đó các bạn chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm lý cho bạn.

Thực chất ban phỏng vấn đã được đào tạo chuyên sâu về tâm lý học, do đó họ quan sát bạn ngay từ lúc vào cổng, đợi và xếp hàng, mọi cử chỉ của bạn đều được ghi nhận trước khi phỏng vấn trực tiếp. Trong trường hợp bạn không trả lời được câu hỏi cũng nên thoải mái và mỉm cười nhẹ.

Lưu ý khi trả lời phỏng vấn

+ Bạn nên chủ động chào họ trước khi bước vào phòng phỏng vấn và không quên kèm theo nụ cười nhẹ, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

+ Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý.

+ Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

+ Nếu bạn không nói tốt tiếng Anh có thể trả lời bằng tiếng Việt.

+ Trả lời trung thực, vì rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn chính xác trước đó.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản

– Bạn sẽ tới thành phố nào?

Hãy nhớ lại lịch trình du lịch của mình, đọc rõ ràng và mạch lạch, đầu tiên là sẽ trả lời tổng số thành phố mà mình sẽ đi, và kể tên cụ thể từng thành phố đó.

– Tại sao lại chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác?

Có nhiều cách để bạn trả lời, nếu là Tokyo thì hãy nói đến việc liên quan về đường bay, ở Việt Nam, có nhiều hãng hàng không vận chuyển khách tới sân bay quốc tế Narita – NRT (Tokyo). Tuỳ mùa mà bạn nói rằng ở thành phố bạn đi đẹp như thế nào, hoặc tuỳ mục đích thư mời mà bạn chọn thành phố – nơi mà có người mời bạn sang Nhật đi du lịch.

– Ngày nào đi, ngày nào về? Hành trình của bạn như thế nào?

Cái này hãy thuộc lòng lịch trình du lịch của bạn là tốt nhất.

– Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu là từ thành phố này qua thành phố khác thì bạn sẽ di chuyển bằng Japan Rail Pass. Nếu đi trong thành phố thì có thể bằng tàu điện MRT hoặc Taxi công cộng.

– Bạn có đi cùng ai không? Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm? Bay tới sân bay nào, của hãng hàng không nào?

Những câu hỏi này bạn nên trả lời rành rọt, nhớ khách sạn tên gì thì phải biết luôn nó ở khu nào? Giống như ở Sài Gòn là ở Quận mấy vậy đó, nhớ luôn tên Phường, tên Đường càng tốt. Còn sân bay thì đa số các bạn sẽ bay đến sân bay Narita – NRT (Tokyo), các hãng hàng không đang khai thác là Vanilla Airline, Vietnam Airlines…

phỏng vấn khi xin visa Nhật Bản

Xin visa thăm thân Nhật Bản

– Ai là người mời, có mối quan hệ như thế nào với người đi ở Việt Nam?

Từ câu hỏi này sẽ rẽ ra hai nhánh, bạn cần trả lời ngắn gọn, tên tuổi địa chỉ người mời và có mối quan hệ nào với bạn. Câu trả lời hoặc là thăm người thân hoặc bạn bè thì sẽ ra 2 nhánh tiếp theo:

Nếu người mời là bạn bè:

– Tại sao 2 người lại quen được với nhau?

– Hai người quen nhau bao lâu rồi?

– Người mời bên Nhật hiện đang làm công việc gì?

– Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi?

– Ngày đi, ngày về?

– Người mời tại Nhật đang sống ở thành phố nào?

– Lần cuối cùng 2 người gặp nhau là khi nào?

– Người mời đã từng về VN chưa? Về bao nhiêu lần rồi?

Nếu người mời là người thân:

– Mối quan hệ cụ thể giữa bạn và người mời tại Nhật?

– Người mời bên Nhật hiện đang làm công việc gì?

– Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi?

– Ngày đi, ngày về?

– Người mời tại Nhật đang sống ở thành phố nào?

Xin Visa đi công tác Nhật Bản

– Ngày đi, ngày về, thời gian ở?

– Mối quan hệ giữa 2 công ty là như thế nào?

– Công ty nào sẽ chi trả chi phí?

– Công ty ở việt nam và công ty bên Nhật làm về lĩnh vực gì?

– Công việc sẽ làm khi sang Nhật?

– Sang Nhật sẽ ở đâu?

Hy vọng, với những kinh nghiệm phỏng vấn visa Nhật Bản vừa rồi có thể giúp bạn dễ dàng xin được visa nhanh chóng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên webside hoặc gọi trực tiếp vào đường dây hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ xin visa thăm thân, công tác hay visa du lịch Nhật Bản dễ dàng hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: