Ca sỹ đi du lịch Mỹ thì xin visa theo diện nào, chi phí bao nhiêu?

Ca sỹ đi du lịch Mỹ thì xin visa theo diện nào, chi phí bao nhiêu?

Mỗi nước có một thủ tục hồ sơ riêng. Riêng nước Mỹ có cả chục thể loại thế nên chọn đúng diện thì sẽ giúp làm hồ sơ nhanh, tạo thuận lợi cho quá trình phỏng vấn suôn sẻ.

Hỏi: Tôi là ca sỹ có học trường lớp và từng đi hát nhiều nơi. Nay tôi muốn đi Mỹ chơi và có thể là tạo mối quan hệ để có thể xin phép biểu diễn bên đó luôn. Á Châu cho tôi hỏi hình thức và lệ phí ra sao, xin cám ơn. (Mỹ Phương – Đà Nẵng).

Đáp:

Chào bạn Mỹ Phương, bạn là ca sỹ nếu ra nước ngoài biểu diễn thì sẽ xin visa Mỹ theo diện P hoặc O. Tuy nhiên bạn phải có một tổ chức nghệ thuật hợp pháp bên Mỹ đứng ra bảo lãnh. Nếu không bạn sẽ chỉ nên xin visa Mỹ theo diện du lịch tức là loại visa B1/B2. Còn chuyện bạn sang đó làm gì không biết nhưng nếu xin visa du lịch mà khai như bạn nói thì chắc chắn sẽ rớt vì sai mục đích. Thế nên chú ý nhớ phải giải trình rằng bạn sang Mỹ chỉ là du lịch đơn thuần và cần gửi kèm lịch trình tham quan, đi lại. Tất nhiên sau khi có visa Mỹ thì bạn có thể làm các việc mà bạn đề cập phía trên câu hỏi nhưng khi xin thì hãy để tất cả các nội dung hướng vào du lịch là tốt nhất.

Cụ thể cho trường hợp của bạn:

Nếu bạn có người bảo lãnh thì nên xin theo diện P lệ phí sẽ là: $190.

Nếu không có ai bảo lãnh thì xin theo diện du lịch B1/B2 lệ phí sẽ là: $160.

Chúc bạn may mắn!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.