DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa Schengen có cần lấy dữ liệu sinh trắc học không?

Dữ liệu sinh trắc học là gì?

Công nghệ Sinh trắc học (Biometric)  – là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý   hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,… để nhận diện con người. Sinh trắc học (biometric) là một công cụ kiểm tra cá nhân hữu hiệu chưa từng có trong lịch sử.

Xin visa Schengen có cần lấy dữ liệu sinh trắc học không?

Công nghệ sinh trắc học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Xin visa Schengen có cần lấy dữ liệu sinh trắc học không?

Để có thể lấy dấu vân tay, đương đơn cần phải có mặt trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ.

Khi đã lấy được dấu vân tay, đương đơn sẽ không cần phải lấy lại dấu vân tay khi nộp hồ sơ xin thị thực lần kế tiếp trong khoảng thời gian 5 năm (chính xác là 59 tháng) – với điều kiện thị thực dán có thông tin về dấu vân tay của đương đơn (hay bản photo của thị thực), có nghĩa đó là thị thực dán được cấp cho lần nộp hồ sơ có lấy dấu vân tay.

Xin visa Schengen có cần lấy dữ liệu sinh trắc học không?

Thông thường, mọi đối tượng được yêu cầu lấy thông tin dữ liệu sinh trắc học, chỉ những đương đơn nằm trong các trường hợp sau đây được miễn trừ:

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Người khiếm khuyết hình thể không thể lấy dấu vân tay (bàn tay, ngón tay/ cánh tay bị mất). Tuy nhiên, vẫn có thể lấy dấu vân tay của ít nhất một ngón tay, tiếp theo đương đơn phải trải qua các trình tự khác trong quy trình dữ liệu sinh trắc học.

Trong trường hợp không thể cung cấp tạm thời dấu vân tay ( bó thạch cao, băng, v.v), người nộp đơn vẫn phải đến trình diện và cung cấp tối đa những dấu vân tay có thể lấy. Vì chỉ một phần dấu vân tay đã được thu thập, đương đơn sẽ phải đến trình diện để lấy các dấu vân tay lại trong lần nộp hồ sơ xin thị thực tới.

Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này làm bằng chứng.

Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự có thẩm quyền tại nước sở tại có thể yêu cầu Quý vị cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: