Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu thì có kết quả?

Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu thì có kết quả?

Em đang muốn xin visa du lịch Hàn quốc để sang bên đó tìm hiểu môi trường, con người và các ngôi trường đại học để sắp tới em sẽ đi du học Hàn quốc. Hiện tại, em vẫn còn đang học 12 nên thời gian nghỉ rất ít, nên em muốn biết trước là xin visa du lịch Hàn quốc mất bao lâu để em chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp lịch học. Mong được Á Châu tư vấn (Thị Mến – Quận 10)

Đáp: Chào bạn Thị Mến,

Thông thường một hồ sơ xin visa Hàn quốc sẽ được trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc, có nhiều trường hợp đặc biệt sẽ phải xét duyệt lâu hơn và có thể gọi lên trực tiếp để phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Thời gian chính xác thì tùy thuộc vào hồ sơ của từng người. Vì vậy, để thuận lợi và nhanh chóng hơn trong quá trình xét duyệt thì bạn nên chuẩn bị cho mình một hồ sơ hoàn hảo nhất trước khi nộp, bạn nên nhờ dịch vụ tư vấn của các công ty dịch vụ như của Á Châu hoặc cũng có thể sử dụng luôn dịch vụ làm visa Hàn quốc để được hoàn thiện hồ sơ và có kết quả trong thời gian nhanh nhất.

Bạn vẫn có thể tự mình làm hồ sơ như bình thường, nhưng vì bạn đang còn là học sinh nên cần bố mẹ của mình bảo lãnh tài chính cũng như có người đi cùng thì sẽ xin visa Hàn quốc dễ dàng hơn. Nếu bạn đi một mình thì việc bị rớt là việc khó tránh khỏi.

Ngoài ra, vì đây là bạn xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện tự túc nên cần có một lịch sử du lịch từng đi vài nước Đông nam á thì cơ hội đậu của bạn mới cao lên được. Bởi vì bạn chưa thể chứng minh được công việc và thu nhập hàng tháng của mình nên một lịch sử du lịch tự túc tốt là điều không thể thiếu.

Việc xin visa du lịch Hàn quốc mất bao lâu không phải là vấn đề chính mà hồ sơ của bạn mới là vấn đề quan trọng nhất cho bạn. Bởi vì sau khi được cấp visa thì bạn vẫn có thể thu xếp sang bên đó trong vòng 03 tháng hiệu lực của VISA. Nhưng lưu ý rằng bạn chỉ được lưu trú tối đa là 30 ngày.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.