DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa du lịch Đài Loan để đi lao động lâu dài được không?

Hỏi: Tôi có một vài người bạn đang làm ở Đài Loan, thôi thấy thu nhập của họ khá ổn nên tôi cũng muốn sang đó làm một thời gian để giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, bạn bè nói rằng không nên xin visa lao động luôn, vì bên môi giới lấy chi phí cao, họ mách tôi rằng nên xin visa du lịch Đài Loan thôi cũng được. Hiện tôi hoang mang quá không biết phải xin loại visa nào mới đúng, mong Á Châu cho tôi một câu trả lời. – Thế Hùng (Bình Thuận)

Xin visa du lịch Đài Loan để đi lao động lâu dài được không?

Đáp:

Chào bạn Hùng!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Với trường hợp như bạn, chúng tôi trả lời như sau.

Đối với việc xin visa Đài Loan nói riêng và các quốc gia khác nói chung, tùy từng mục đích riêng mà áp dụng việc xin visa theo từng diện cho phù hợp. Trong trường hợp của bạn, nếu mục đích cuối cùng bạn muốn đến Đài Loan để đi lao động lâu dài thì Á Châu khuyên bạn nên xin visa lao động theo đúng quy định của Văn phòng kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Việc xin visa du lịch Đài Loan để đi lao động là bạn đang sử dụng visa sai mục đích, kéo theo những hệ lụy không tốt sau này khi bạn muốn xuất nhập cảnh đến Đài Loan những lần sau. Vì sao?

Xin visa du lịch Đài Loan để đi lao động lâu dài được không? 2

Visa du lịch Đài Loan chỉ cho phép bạn lưu trú trên đất Đài tối đa 30 ngày mà thôi, nhưng bạn muốn làm việc lâu dài và ổn định đồng nghĩa với việc bạn phải ở Đài Loan trên 30 ngày. Điều này dẫn đến bạn ở quá hạn visa du lịch Đài Loan, biến mình thành người lưu trú bất hợp pháp. Một khi bị nhân viên hải quan phát hiện thì bạn sẽ bị đóng phạt, trục xuất và cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm. Chưa kể lịch sử xuất nhập cảnh không tốt của bạn có thể ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình trong tương lai nếu họ muốn sang Đài Loan để đi du lịch.

Nói tóm lại, bạn cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng và nên xin visa theo đúng mục đích của mình. Đừng vì những cái lợi trước mắc mà kéo theo những rắc rối và hậu quả không ai mong muốn.

Chúc bạn sớm tìm ra quyết định đúng đắn nhất cho mình!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: