DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa Bồ Đào Nha đi du lịch tự túc làm hồ sơ như thế nào?

Hỏi: Tôi là một người yêu thích những công trình cổ, những viện bảo tàng chứa hàng trăm, hàng nghìn những món đồ quý báu được gìn giữ từ thời xa xưa. Bồ Đào Nha là đất nước hội tụ đủ những thứ mà tôi cần. Vì vậy tôi đang muốn xin visa Bồ Đào Nha để đi du lịch, thăm viếng những bảo tàng, những công trình kiến trúc để tìm hiểu, ghi chú và chụp những bức ảnh cho riêng mình. Á Châu cho tôi hỏi tôi phải làm hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha diện tự túc như thế nào? Và phải nộp hồ sơ ở đâu? (Thế Thiên – Huế).

Đáp: Chào bạn Thế Thiên.

Thay mặt Á Châu xin cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho Á Châu và tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện tại, Bồ Đào Nha không có văn phòng đại diện của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tại Việt Nam. Mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến việc xin visa hầu hết đều phải thực hiện với LSQ Đức. Nhưng Đức là một quốc gia khá khắt khe trong việc cấp visa, đặc biệt là đối với visa du lịch tự túc. Minh chứng là Đức không cấp visa du lịch tự túc luôn chứ không cần nói gì đến việc xét duyệt. Còn lại những loại VISA khác đều được đánh giá là khá khó khăn khi thực hiện tại ĐSQ, LSQ Đức.

Vậy làm sao để xin visa Bồ Đào Nha du lịch tự túc?

Bồ Đào Nha là một đất nước thuộc Châu âu và là một thành viên trong khối Schengen. Khi là thành viên trong khối này thì khi sở hữu quốc tịch hoặc visa của một nước thì có thể đi lại tự do đến các nước còn lại mà không cần xin mới visa của nước đó.

Vì vậy, thay vì xin visa Bồ Đào Nha trực tiếp thì bạn có thể xin một loại visa khác đó là VISA Schengen của một đất nước gần với Bồ Đào Nha ví dụ như: Tây Ban Nha, Pháp. Hiện tại 2 nước này có văn phòng đại diện tại Việt Nam, có cấp visa du lịch tự túc loại C (tức Visa Schengen) và đều có quy trình, thủ tục gọn gàng, nhanh chóng.

Sau khi xin visa Schengen từ một trong hai nước ở trên thì bạn hoàn toàn có thể đến Bồ Đào Nha du lịch tự túc mà không cần phải xin visa du lịch Bồ Đào Nha. Nhưng xin lưu ý rằng: Bạn phải đáp cánh xuống sân bay của nước bạn xin visa trước khi đến Bồ Đào Nha, hoặc có thể trong lịch trình chi tiết bạn ghi thời gian lưu trú tại Bồ Đào Nha là lâu nhất thì mới có thể trực tiếp đến Bồ Đào Nha (Nhưng như thế thì khi xin visa 2 nước kia có khi lại có trở ngại, nên bạn cứ chịu khó bay đến Tây Ban Nha trước. 2 nước này sát nhau nên bạn cũng đừng ngại.Sẵn dịp thì đi du lịch luôn.)

Chúc bạn thành công!

Nếu gặp khó khăn, xin đừng ngại hãy liên hệ với Á Châu để được tư vấn miễn phí. Hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha của Á Châu để tăng khả năng đậu khi bạn thiếu tự tin và còn vướng mắc.

HOTLINE: 0988.011.249

Đánh giá bài viết