DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa Cộng Hòa Séc đi du lịch tự túc

Hỏi: Tôi đang có dự định đi du lịch Cộng hòa Séc khoảng 15 ngày. Tôi có người quen ở Prague nhưng trước giờ chưa gặp nhau, cũng không có quan hệ huyết thống nào. Nên người đó bảo không thể viết thư mời cho tôi được. Nên tôi phải xin visa Cộng Hòa Séc diện du lịch tự túc, nhưng nghe nói Czech xin visa rất khó nên tôi đan rất lo lắng có xin được hay không? Xin nhờ chuyên viên tư vấn của Á Châu tư vấn giúp tôi trong trường hợp này. Tôi tự tin về tài chính của mình và cũng đã từng đi du lịch Canada, Nhật Bản. Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu. (Việt Phúc – Cần Thơ).

Đáp: Chào bạn Việt Phúc, thay mặt Á Châu tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của ĐSQ Cộng hòa Séc (Czech) thì công dân Việt Nam khi nộp đơn xin visa ngắn hạn (bao gồm: du lịch, thăm thân, công tác) bắt buộc phải có thư mời từ người thân đang sinh sống bên đó hoặc giấy mời từ công ty đối tác mời sang bên đó dự hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng,..

Như trường hợp của bạn thì gần như là không thể xin visa Cộng hòa Séc được, vì họ không cấp visa du lịch tự túc mà bạn thì lại không có thư mời từ Séc. Hơn nữa, họ chỉ chấp nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ ở Hà Nội chứ không chấp nhận nộp qua bưu điện hay tại Tổng lãnh sự Cộng hòa Séc ở tp.HCM mà bạn lại ở Cần Thơ thì việc đi lại nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ khá khó khăn.

Nhưng bạn vẫn có thể đi du lịch Cộng hòa Séc bằng một loại visa đặc biệt khác mà bạn có thể xin tại tp.HCM đó chính là VISA Schengen loại C. Visa này dành có thể giúp bạn đi lại tự do qua các nước thuộc khối Schengen Châu âu (gồm 26 nước).

Hiện tại, Có 04 nước thuộc khối này cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam và được đánh giá là khá dễ dàng và thuận tiện là: Pháp, Ý (Italia), Tây Ban Nha, Ba Lan. Trong 04 nước này thì Á Châu khuyên bạn nên nộp hồ sơ tại ĐSQ Pháp hoặc ĐSQ Ý thì việc xin hồ sơ của bạn sẽ diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn. Riêng với Pháp thì sẽ có thời gian cấp visa nhanh hơn các nước còn lại (khoảng 7 – 10 ngày, các nước khác 15 ngày). 

Lưu ý: Khi xin visa một trong các nước ở trên thì bạn có quyền nhập cảnh vào Zcech mà không cần phải xin visa Cộng Hòa Séc nhưng nơi đầu tiên mà bạn nhập cảnh phải thuộc lãnh thổ của nước bạn đã xin visa Schengen rồi bạn mới có thể bay sang Cộng Hòa Séc để du lịch.

Chúc bạn thành công! Nếu gặp khó khăn đừng ngại hãy liên hệ với Á Châu để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

HOTLINE: 0988.011.249

Đánh giá bài viết