DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tôi có người yêu ở Mỹ và muốn định cư Mỹ thì làm như thế nào?

Hỏi: Tôi có người yêu ở Mỹ (quốc tịch Mỹ), tôi và anh ấy quen nhau được hơn 6 tháng rồi. Có lẽ tôi sẽ kết hôn với anh ấy. Tất nhiên là sau khi cưới thì tôi muốn định cư Mỹ. Để mọi chuyện theo dự định thì tôi phải làm như thế nào? thời gian bao lâu? (Mỹ Hương – Hà Nội).

Đáp:

Như đã nói thì Mỹ có chương trình cấp visa định cư cho Việt Nam theo diện hôn phu/ hôn thê. Thế nên nếu bạn có quan hệ yêu đương và tiến tới hôn nhận với người có quốc tịch hay thẻ xanh Mỹ thì sẽ có cơ hội định cư Mỹ. Tuy nhiên cũng không hề đơn giản tý nào.

Trước tiên thời gian tìm hiểu của bạn phải trên 2 năm. Sau khi cưới tại Việt Nam thì bạn sẽ phải chờ bảo lãnh với thời gian là 9 tháng. Và sau khi được bão lãnh sang Mỹ thì trong 90 ngày đầu phải đăng ký kết hôn tại đây. Sau khi có giấy chứng nhận kết hôn thì tiến hành nộp đơn xin thay đổi tình trạng cư trú.

Cụ thể như sau:

Bảo lãnh theo diện hôn phu/ hôn thê là visa diện K-1 là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh”. Sau khi đã lập hôn thú với “người bảo lãnh” thì “người thừa hưởng” (NTH) phải làm đơn thay đổi tình trạng di trú thành thường trú nhân.

Bộ luật di trú cho phép cấp visa K-1 cho vị hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ sau khi đơn bảo lãnh I-129F được chấp thuận. Đơn bảo lãnh phải nộp ở tại Hoa Kỳ và kèm theo những chứng từ cụ thể để chứng minh các điều sau:

– Hai người đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh I-129F, hoặc sự đòi hỏi này được miễn. Theo điều luật 214(d) của bộ luật di trú có sự đòi hỏi này trước khi nộp đơn, Sở Di trú có thể tự do phán quyết để miễn sự đòi hỏi này nhưng các điều luật không nêu rõ về việc này. Vì thế nên khi muốn xin miễn thì những vị luật sư di trú cần phải dựa theo những tiền lệ để làm đơn yêu cầu được miễn sự đòi hỏi này.

– Hai người có ý định lập hôn thú với nhau và chứng minh những hôn thú trước đây (nếu có) đã được hủy bỏ.

– Được quyền lập hôn thú với nhau một cách hợp pháp và đồng ý lập hôn thú với nhau tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày sau khi “NTH” phải bị rời khỏi Hoa kỳ và nếu không tự rời khỏi thì có thể bị Sở Di trú tiến hành trục xuất.

– Cần có bản khai tuyên thệ của hai người hoặc của những ai có biết về mối quan hệ tình cảm của hai người, hình ảnh của người chụp chung, việc liên lạc của hai người như thư từ, thư điện tử, hóa đơn điện thoại, bằng chứng của sự dự tính tổ chức đám cưới như thiệp mời, biên lại đặt cọc cho nơi tổ chức lễ cưới và các chứng từ khác.

Đối với những người con dưới 21 tuổi của “NTH” có thể được hưởng theo và cấp visa K-2 mà không cần phải nộp đơn bảo lãnh khác.

Sau khi đơn bảo lãnh được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ được chuyển qua cho lãnh sự Hoa Kỳ để tiến hành thủ tục phỏng vấn để cấp chiếu khán. “NTH” phải làm mẫu đơn DS-156 (tức là mẫu đơn xin cấp visa giới hạn) và thu nhập những chứng từ cụ thể nêu trên cộng thêm hộ chiếu còn hạn, khai sinh, bảo trợ tài chính và chứng từ của chính quyền chứng minh rằng họ không có tiền án.

Vì vậy trường hợp của bạn phải chờ thêm cho đủ 2 năm rồi tính tiếp nhé. Trong thời gian này nhớ thu thập các bằng chứng chứng minh rằng hai người yêu nhau thật lòng và tự nguyện. Không có dấu hiệu sắp xếp, mua bán …

Chúc bạn hạnh phúc và thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: