Vịt quay Bắc Kinh chỉ có ở ẩm thực Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh chỉ có ở ẩm thực Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh món ăn ngon vị đậm đà thu hút khách du lịch đã từng đến Bắc Kinh và được người dân xem là ẩm thực văn hóa của đất nước Trung Quốc.

Đến Trung Quốc các bạn không những khám phá những nét đẹp thiên nhiên của nơi này mà các bạn còn tìm kiếm cho mình những món ăn mới, mang đậm nét văn hóa của người dân Trung Quốc, có rất nhiều món khiến cho các bạn phân vân không biết lựa chọn những món ăn như thế nào để vừa no, vừa lạ kích thích vị giác của mình? Hẳn là rất kho khăn khi lần đầu tiên đặt chân đến du lịch Trung Quốc. Nếu bạn đang dừng chân ở Bắc Kinh thì hãy đừng quên thưởng thức món vịt quay bắc kinh nhé.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng từ Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh được người Bắc Kinh tự hào coi là thương hiệu riêng khi nhắc đến văn hóa thủ đô Bắc Kinh với người nước ngoài. Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, thịt hơi mềm và rất thơm.

Để có được một món ăn nức lòng thực khách tứ phương, người Trung Quốc đã thật thận trọng ở công thức chế biến món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng này.

Bước đầu tiên là chọn nguyên liệu: những con vịt để thực hiện món ăn này phải là loại vịt nuôi ở Bắc Kinh. Mọi con vịt này đều được chăn nuôi theo một phương pháp thủ công và có chế độ dinh dưỡng riêng bằng hỗn hợp sữa đậu nành.

Sau khi chọn được những con vịt béo tốt, đảm bảo tiêu chuẩn để quay thì người ta lại chú ý hơn về công đoạn chế biến món ăn vịt quay Bắc Kinh với bí quyết quay giòn, béo ngậy và rực đỏ bắt mắt. Tất cả đều có những công thức bí kíp được áp dụng một cách đúng chuẩn khắt khe nhất để có được món ăn ngon và hấp dẫn như thế này.

Khi thưởng thức món Vịt quay Bắc Kinh thường thì mỗi món ăn người ta sẽ kết hợp với một loại nước chấm duy nhất hợp vị để tăng thêm sự ngon miệng cho món ăn. Tuy nhiên với món vịt quay Bắc Kinh này bạn sẽ được trải nghiệm hai loại nước chấm hoàn toàn khác nhau và mang đến những hương vị khác nhau nhưng sự thơm ngon, hấp dẫn thì vẫn không thay đổi.

Nước chấm của món vịt quay Bắc Kinh có 2 loại: một là loại cổ truyền làm bằng đậu xay tức là những hột đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên men nghiền ra trộn với tỏi. Hai là loại nước chấm được chế biến bằng cách pha tỏi nghiền, chút dầu mè và chút nước tương xì dầu lỏng.

Chọn nước chấm tùy vào sở thích của từng người, nhưng khi thưởng thức món vịt quay thì điều cảm nhận được vị ngon, thơm, đậm đà của món vịt quay.

Nếu bạn có dịp đến Bắc Kinh, hãy thưởng thức qua một lần ẩm thực Trung Quốc để cảm nhận món Vịt quay Bắc Kinh được người Bắc Kinh tự hào là ẩm thực văn hóa của đất nước họ, Vịt quay Bắc Kinh còn được đánh giá là có lợi cho sức khỏe bởi vịt được nuôi bằng thức ăn thiên nhiên và cách chế biến rất khoa học, được quay cách xa ngọn lửa nên không bị ám khói.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *