DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Nhật Bản chưa có dấu nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Có thể cho em hỏi, em vừa xin visa Nhật Bản vào đầu tháng 7 để có thể đi du lịch vào tháng 8 khi người yêu em ở Úc về . Tuy nhiên, giờ công ty của em lại cho phòng Kinh doanh (phòng ban em đang phụ trách) đi du lịch Đài Loan vào đầu tháng 8. Tức là trước chuyến đi Nhật của em và người yêu. Em có đọc tin tức thấy người có visa Nhật Bản còn hạn hay hết hạn gì cũng được miễn visa Đài Loan hết đúng không ạ. Nhưng trong trường hợp của em, em có visa Nhật Bản nhưng chưa đi Nhật lần nào, không có dấu mộc xuất nhập cảnh thì có được miễn visa Đài Loan không ạ?

Mong Á Châu giải đáp rõ.

Khả Ni (Vũng Tàu)

Visa Nhật Bản chưa có dấu nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Đáp:

Chào Khả Ni!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu, với thắc mặc của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau:

“Miễn visa có điều kiện”  là chính sách được áp dụng vào năm 2016 và đã thông qua nhiều lần thay đổi.

Theo như những thông tin bạn cung cấp, Á Châu xin trả lời ngắn gọn là bắt đầu từ ngày 1/8/2019 bạn có thể xin được visa Đài Loan online, tuy nhiên bạn sẽ không thể nhập cảnh được vào Đài Loan nếu bạn không có mộc xuất nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc xuất trình được vé đi Nhật Bản sau đó của bạn.

Lý do vì sao cụ thể như sau:

Điều kiện miễn visa online Đài Loan

Điều kiện cũ

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen…

Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật: không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Visa Nhật Bản chưa có dấu nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không? 2

Điều kiện mới áp dụng từ ngày 01/08/2019

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan. Không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Taiwan.

Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

Công dân Việt Nam có visa Nhật yêu cầu: đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin mới nhất về việc miễn visa Đài Loan tháng 8/2019

Đáp ứng điều kiện trên sẽ có thể nhận được một văn bản cho phép nhập cảnh Đài Loan. Văn bản này có thời hạn sử dụng 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Trường hợp không đủ điều kiện trên, hoặc khai miễn visa online Đài Loan không thành công, bạn cần làm thủ tục cấp visa trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn phần nào nắm được những thông tin mới sắp được ban hành và có hướng xử lý cho riêng mình. Mọi thắc mắc và cần sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: