DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Chứng minh tài chính khi xin visa Schengen cần những loại giấy tờ nào?

Vì sao phải chứng minh tài chính khi xin visa Schengen?

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc đối với một đương đơn bất kì. Việc này khiến nhân viên lãnh sự  tin rằng bạn đủ khả năng trang trải chi phí chuyến đi và đó cũng chính là mối ràng buộc về tài chính khiến bạn phải quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc.

Mặc khác, với tài chính đủ và ổn định cũng chứng minh bạn xin visa đúng mục đích đi du lịch chứ không phải nhập cư bất hợp pháp hay làm việc kiếm tiền.

Chứng minh tài chính khi xin visa Schengen cần những loại giấy tờ nào? 2

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính xin visa Schengen

– Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất

Sử dùng bản photo và bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu không có công chứng thì khi nộp hồ sơ phải mang bản gốc để đối chiếu.

– Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (nếu có)

Sử dụng bản tiếng Anh, có dấu của công ty chứng khoán.

– Đăng ký ô tô (nếu có)

– Sổ tiết kiệm

Số dư càng nhiều càng tốt, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Bạn phải xuất trình sổ gốc khi nộp hồ sơ visa. Lưu ý một số đại sứ quán cũng có quy định số tiền tối thiểu bạn cần để chi trả cho chuyến đi du lịch là 70 EUR/ngày. Như vậy, nếu đi du lịch 10 ngày, bạn cần có tối thiểu 700 EUR. Thông thường, người ta thường nộp 1 sổ tiết kiệm với khoảng 200 triệu đồng trở lên. Nếu sổ tiết kiệm của bạn không có tiếng Anh (song ngữ), bạn cần xin ngân hàng bản xác nhận bằng tiếng Anh hoặc phải đi dịch thuật.

Nếu không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể xin thư bảo lãnh chi trả của người thân; và giấy tờ chứng minh tài chính của người đó.

Chứng minh tài chính khi xin visa Schengen cần những loại giấy tờ nào?

Những lưu ý khi chứng minh tài chính xin visa Schengen

– Bạn cần có 1 thẻ tín dụng quốc tế để chi tiêu; đặt vé máy bay; đặt phòng khách sạn nếu đi du lịch tự túc. Nếu chưa có thẻ, bạn phải đăng ký làm trước khi nộp hồ sơ thị thực nhé.

– Trong trường hợp đi du lịch theo nhóm, chỉ cần 1 người có thẻ tín dụng quốc tế là đủ. Nhưng người đó phải làm giấy xác nhận sẽ dùng thẻ tín dụng đó chi trả cho những người đi cùng.

– Trong hồ sơ xin visa, bạn phải nộp bản photo thẻ tín dụng kèm theo. Khi photo, bạn có thể che đi 8 số ở giữa, mặt sau che đi 3 số mã xác nhận nhé. Bạn có thể in thêm 1 bảng sao kê tài khoản tháng gần nhất của ngân hàng.

– Các bản dịch tiếng Anh giấy tờ: Bạn có thể tự dịch nhưng cần chuẩn xác thay vì dùng Google Translate hoặc tìm đến các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp. Lưu ý là bản dịch và chính xác và đúng quy định.

– Tất cả các giấy tờ bản tiếng Việt chỉ cần photo (chỉ công chứng nếu bạn thấy muốn chắc chắn, và không muốn xuất trình bản gốc khi đi nộp hồ sơ). Tuy nhiên, vẫn nên mang bản gốc đi phòng khi dùng đến. Do đó, bạn không nhất thiết phải công chứng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Để có những cập nhật mới, chuẩn xác về việc chứng minh tài chính hay các thủ tục xin visa Schengen, vui lòng liên hệ Á Châu qua hotline 0988.011.249 hoặc đến trực tiếp tại 266/14 Hoàng Hoa Thám, p.12, q.Tân Bình, TP.HCM

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: