Visa biểu diễn nghệ thuật tại Mỹ (P3) và những điều cần lưu ý

Visa biểu diễn nghệ thuật tại Mỹ (P3) và những điều cần lưu ý

Xin chào Á Châu, sắp tới tôi có chuyến lưu diễn đến Mỹ do công ty Thúy Nga bảo lãnh cho tôi. Visa mà tôi xin là loại visa biểu diễn nghệ thuật P3 giống như của MC Trấn Thành. Vì vậy, tôi đang lo lắng lở mà không được nhập cảnh như vậy thì không có tiền để đền bù hợp đồng. Á Châu cho tôi hỏi tôi cần phải kiểm tra như thế nào trước khi sang Mỹ? (Chi Dân – Hồ Chí Minh)

Visa P3 là một visa dành cho nghệ sĩ, ca sĩ đi biểu diễn tại một buổi biểu diễn nào đó được một công ty giải trí nước ngoài mời và bảo lãnh. Đây là một loại visa không nhập cư có hiệu lực ngắn hạn để làm việc.

Những loại visa thông thường như du lịch, thăm thân, dự hội thảo, thương mại,..thì sẽ có 02 loại ngày ghi trên VISA là IssueDayExpiration Date (tức là ngày bắt đầu có hiệu lực và ngày hết hạn hiệu lực.). Còn trên visa P3 sẽ có thêm một ngày nữa là PED (Petition Expiration Date) vì là loại visa làm việc ngắn hạn nên khi xin visa thì bên phía công ty bảo lãnh cần phải cung cấp thời gian làm việc (thời gian thuê nghệ sĩ) và vì liên quan đến việc thuế của các công ty nên VISA P3 này sẽ hết hạn sau khi hết thời gian hợp đồng này.

Trong trường hợp của MC Trấn Thành bởi vì anh này nhầm lẫn với ngày hết hạn là ngày Expiration Date vẫn còn nên không xin VISA mới. Trong khi PED (Petition Expiration Date) ngày kết thúc hợp đồng đã hết từ sau 01 tháng từ ngày anh biểu diễn lần trước.

Để tránh trường hợp như của MC Trấn Thành khi anh Chi Dân đi biểu diễn ở Mỹ với loại VISA P3 này thì anh cần phải lưu ý đến 03 loại ngày hiệu lực ở trên, và trong đó quan trọng nhất vẫn là ngày kết thúc hợp đồng PED (Petition Expiration Date)

Chúc anh thành công và có chuyến lưu diễn thành công trên đất người.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *