DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Vì sao người cao tuổi dễ xin visa đi Mỹ thăm thân hơn là người trẻ?

Như trên Á Châu đã đề cập thì đối với người già việc xin visa không khó như giới trẻ. Cụ thể nếu cha mẹ già ở Việt Nam thăm con ruột bên Mỹ, cha mẹ không cần chứng minh tài chính chỉ cần chứng minh mối quan hệ đó là thật và phía người con bên Mỹ phải có nghĩa vụ cung cấp các giấy tờ chứng minh quốc tịch hoặc thẻ xanh, tư cách pháp nhân, tài chính bảo lãnh … Cái dễ ở đây chính là người con bên Mỹ nếu là người có thu nhập, không phạm pháp thì sẽ giúp cho hồ sơ xin visa của cha mẹ mạnh lên rất nhiều. Việc còn lại là bên phía Việt Nam là trình bày sao cho hợp lý mục đích chuyến đi của mình, ngày đi ngày về, có mối quan hệ ruột thịt ở Việt Nam. Nếu vô tình để cho lãnh sự quán nghi ngờ đi Mỹ mà không muốn về lại thì coi như không thể xin visa được rồi.

Sở dĩ họ xét visa cho người già dễ hơn là vì người già khả năng ngoại ngữ và làm việc hầu như không còn, họ cũng hết khả năng sinh đẻ. Thế nên khả năng bỏ trốn để làm việc là không có nhiều. Sau khi họ xem xét các khía cạnh ở mức tương đối thì họ sẽ duyệt visa nhanh chóng.

Còn người trẻ vì sao xin visa đi Mỹ khó hơn? Nhiều bạn trẻ cứ nghĩ có người bên Mỹ bảo lãnh qua chơi thì sẽ dễ như một số nước khác. Nhưng Mỹ thì khác, họ cho rằng nếu có người thân bên đó thì họ sẽ giúp bạn lưu trú và tham gia các hoạt động lao động bất hợp pháp. Vì thế phía Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán sẽ cần các bằng chứng về tài chính, thu nhập, lịch sử du lịch mà mục đích thực sự của chuyến đi. Nếu họ cảm giác bạn an toàn thì họ mới cấp visa cho bạn. Đó cũng là cách họ hạn chế tình trạng các bạn trẻ sống liều tìm cách sang Mỹ để đổi đời bằng cách lao động bất hợp pháp, hay tìm cách quan hệ với người mang quốc tịch Mỹ nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội định cư cho mình và cho con cái (đối với nữ).

Thực sự khi chứng minh các yếu tố trên là khá khó với nhiều bạn trẻ. Thế nên mới có chuyện tỷ lệ người lớn tuổi xin visa du lịch/ thăm thân diện B1/B2 cao hơn người trẻ tuổi.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: