DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Vai trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc là gì?

Trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia khác nói chung, sổ tiết kiệm đóng vai trò là một yếu tố cần nhưng chưa đủ để xét  duyệt và cấp visa Hàn Quốc cho một đương đơn. Để hiểu rõ vai trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, hãy cùng  Á Châu khám phá nhé.

Vai trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc là gì?

Các yếu tố chính được xem xét hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

– Mục đích sử dụng visa

– Khả năng tài chính

– Ràng buộc tại Việt Nam

Vai trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, sổ tiết kiệm chỉ là một yếu tố để xét visa du lịch Hàn Quốc. Đây hoàn toàn không phải yếu tố quyết định việc đương đơn được cấp visa. Nên nếu bạn nghĩ rằng việc sở hữu quyển sổ tiết kiệm 500 triệu hay 1 tỷ thì sẽ chắc chắn được cấp visa du lịch Hàn Quốc là hoàn toàn sai lầm.

Sổ tiết kiệm trong trường hợp này được xem như bằng chứng cho khả năng tài chính của đương đơn. Bằng chứng này có phát huy hiệu quả hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi người.

Ví dụ: Một người đi làm với mức lương 25 triệu/tháng và không có nguồn thu nhập nào khác. Thời gian làm việc tính đến hiện tại là 3 năm. Trong khi đó, người này lại nộp sổ tiết kiệm 1 tỷ trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Viên chức Lãnh sự chắc chắn sẽ nhẩm tính: 25 triệu x 36 tháng = 900 triệu. Đây là con số tổng thu nhập và không hề có chi tiêu trong vòng 3 năm nhưng vẫn nhỏ hơn số tiền trong sổ tiết kiệm. Như vậy con số trên sổ tiết kiệm trong trường hợp này có ý nghĩa gì không? Hay thậm chí còn phản tác dụng và khiến cơ hội có được thị thực Hàn Quốc của bạn giảm đi.

Số tiền của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc nên có mức bao nhiêu?

Theo luật di trú Hàn Quốc, không có quy định về số tiền trong sổ tiết kiệm của đương đơn xin visa. Nghĩa là không phải cứ có sổ tiết kiệm nhiều tiền là chắc chắn sẽ được cấp visa Hàn Quốc. Điều quan trọng nhất vẫn là sự hợp lý của số tiền đó trong tổng thể hồ sơ (bạn chứng minh được số tiền trong đó là hợp pháp và minh bạch).

Hãy nhớ, các viên chức Lãnh sự xét hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc thừa hiểu rằng các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính để làm hồ sơ visa. Với dịch vụ này, bạn muốn có sổ tiết kiệm bao nhiêu cũng không quá khó khăn.

Bên cạnh đó, ngoài sổ tiết kiệm thì phần “chứng minh tài chính” cũng đòi hỏi bạn cung cấp những tài sản khác mà mình có như nhà cửa, đất đai, ô tô,… với đầy đủ nguồn gốc rõ ràng.

Do vậy, các đương đơn nên tìm hiểu kỹ xem hồ sơ của mình mạnh và yếu ở điểm nào để có hướng khắc phục hiệu quả chứ không phải chỉ chăm chăm vào việc có một sổ tiết kiệm với số tiền lớn. Hãy nhớ rằng sổ tiết kiệm hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định trong việc xét cấp visa Hàn Quốc.

Chi tiết về các yếu tố được xét khi xét cấp visa Hàn Quốc

Để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh nhất, Á Châu xin chia sẻ thêm cùng bạn những yếu tố được xem xét trong hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc.

Yếu tố cá nhân

– Gia đình: Đương đơn có cha mẹ, vợ/chồng, con cái,… ở Việt Nam; có mối quan hệ tốt với họ hàng được xem là có ít khả năng ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp.

– Tuổi tác: Những người trên 60 tuổi được xem là sẽ khó có thể rời khỏi quê hương, xa gia đình. Những đối tượng này sẽ có khả năng được cấp visa Hàn Quốc cao hơn nếu đủ các điều kiện yêu cầu.

– Học vấn: Nhân viên Lãnh sự tin rằng những người có học vấn cao sẽ có hiểu biết luật pháp. Đồng nghĩa với nguy cơ nhập cư Hàn Quốc bất hợp pháp sẽ giảm xuống.

Yếu tố công việc

– Vị trí công tác: Người có vị trí, cấp bậc cao, nghề nghiệp ổn định được xem là một sự ràng buộc tại Việt Nam.

– Địa vị xã hội: Những người hoạt động trong các lĩnh vực về từ thiện, phi lợi nhuận, văn hóa, xã hội, nghệ thuật… sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Hàn Quốc cao hơn. Nguyên nhân là do tính chất công việc của họ sẽ khiến họ ít có khả năng ở lại Hàn Quốc.

Vai trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc là gì? 3

Yếu tố tài chính

– Bạn buộc phải cung cấp những bằng chứng về tài sản mà mình có, bao gồm cả nguồn gốc để tăng tính minh bạch. Đương đơn có tài sản ở Việt Nam càng lớn (với đầy đủ nguồn gốc và hợp lý) thì khả năng được cấp visa Hàn Quốc sẽ cao hơn.

Các yếu tố khác

– Tự tin và trung thực: Không phải cứ có hồ sơ rất đẹp là sẽ đậu visa Hàn Quốc. Nếu đương đơn thiếu sự chuẩn bị, có lời khai không đồng nhất hoặc thái độ ấp úng, thiếu tự tin khi phỏng vấn cũng có khả năng trượt rất cao.

– Lịch trình ở Hàn Quốc: Một lịch trình cụ thể, gồm việc bạn sẽ lưu trú ở đâu, đi đâu trong suốt thời gian ở Hàn Quốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn có góc nhìn đúng đắn nhất về vai trò của sổ tiết kiệm trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc của mình

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ Á Châu qua hotline 0988.011.249, hoặc tự kiểm tra tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về visa tại Á Châu bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: