DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh bạn cần lưu ý

Nước Anh hiện là một trong số các nước vẫn còn yêu cầu visa với công dân Việt. Đây là điều kiện cần và đủ quyết định bạn có được đến Anh quốc hay không.

Những lưu ý khi làm bản khai xin visa du lịch Anh

Bạn cần chú ý một số điểm như sau:

– Mục xin visa du lịch là General visitor, vậy nên khi truy cập vào trang web của VFS bạn phải chọn loại này để khai thông tin.

– Khi tiến hành điền thông tin vào tờ khai xin visa bạn không nên để trang web “tĩnh” trong 2 phút, nếu không bạn sẽ bị đẩy ra ngoài và phải thực hiện lại các bước từ đầu.

– Các thông tin cần được khai chính xác nhé vì khi đã nộp rồi thì không thể sửa lại. Thông tin trong tờ khai cần phải trung thực bởi nhân viên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ có nghiệp vụ sẽ phát hiện những thông tin thiếu trung thực một cách dễ dàng, và lúc đó bạn sẽ là người gặp bất lợi.

– Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn phải in tờ khai ra theo đúng form mẫu và mang theo để nộp cùng hồ sơ, (tờ khai có chữ ký của bạn vào trang cuối) nếu không hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh bạn cần lưu ý

Kinh nghiệm đặt lịch hẹn xin visa Anh

Đây là bước quan trọng bạn không thể bỏ qua, vì nếu không đặt lịch hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ.

Chú ý cho dù bạn đi 1 mình hay theo nhóm thì mỗi người cần đặt một lịch khác nhau, và tối đa 60 ngày sẽ được đặt lịch với ban tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp, bạn muốn thay đổi lịch hẹn nộp hồ sơ thì bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó; nếu không hệ thống sẽ huỷ đồng thời lịch hẹn của bạn mà không báo trước.

Vì sau khi hồ sơ của bạn được chấp thận bạn sẽ phải cung cấp dấu vân tay nên bắt buộc người xin visa phải đến nộp hồ sơ. Hãy thu xếp thời gian để đi nộp hồ sơ thay vì ủy quyền nhờ người nộp hộ (như khi xin visa một số nước khác).

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đã nhận được lịch hẹn cụ thể qua email, bạn cũng không cần phải đến quá sớm vì bạn chỉ được vào làm thủ tục, nộp hồ sơ sớm hơn lịch hẹn 5 phút.

Thời điểm thích hợp để nộp visa Anh

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 8h30 đến 15h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết. Tại các địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 2 đến 3 tuần để được nhận visa. Các thông tin về thời gian nhận visa và các giấy tờ gốc, trung tâm sẽ gửi qua mail, hoặc qua tin nhắn điện thoại (nếu bạn đăng kí dịch vụ nhận kết quả qua tin nhắn, và sẽ trả thêm 1 khoản phí)

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh bạn cần lưu ý 2

Những lưu ý chung khi xin visa du lịch Anh

Ngoài những giấy tờ, thủ tục trên thì bạn cần phải nắm những lưu ý khi làm visa du lịch Anh quốc dưới đây:

– Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…

– Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.

– Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.

– Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.

– In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.

– Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.

– Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

Hãy nắm chắc những mẹo này để việc xin visa Anh không còn là nỗi lo mặc dù đây là loại visa được đánh giá là khó xin đối với công dân Việt Nam. Chúc bạn thành công và hãy đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu theo hotline: 0988.011.249 để được tư vấn thêm chi tiết về hồ sơ cũng như nâng cao tỉ lệ đậu visa Anh của mình nhé.

Đánh giá bài viết