Tổng hợp những câu hỏi của khách hàng sau khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Tổng hợp những câu hỏi của khách hàng sau khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Sẽ có rất nhiều thắc mắc khi bạn bắt đầu xin visa của quốc gia nào đó, đặc biệt là Mỹ. Các khách hàng của Á Châu cũng vậy, họ không chỉ băn khoăn nhiều vấn đề khi bắt tay vào quá trình xin visa mà còn là sau khi phỏng vấn nữa. Hôm nay Á Châu đã tổng hợp những câu hỏi của khách hàng sau khi phỏng vấn xin visa Mỹ để các bạn cùng tham khảo.

Nếu đậu phỏng vấn du lịch, khi nào tôi sẽ được cấp visa?

Nếu bạn được Viên chức Lãnh sự quán phỏng vấn và đồng ý cấp visa cho bạn thì bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin địa chỉ nhận visa tại quầy thông tin ở Lãnh Sự Quán ngay sau buổi phỏng vấn.

Visa của bạn sẽ được cấp và gửi bảo đảm về địa chỉ mà bạn đã đăng ký trong vòng 2-3 ngày làm việc. Ðối với các tỉnh thành khác, thời gian chờ được cấp visa có thể kéo dài lâu hơn, trong khoảng 5-7 ngày làm việc.

Sau khi nhận được visa thì khi nào tôi có thể đi Mỹ?

Ngay sau khi nhận được visa, bạn đã có thể đặt vé và đi Mỹ theo đúng lịch trình mà bạn đã mong muốn.  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn chỉ nên yêu cầu bên đại lý bán vé máy bay suất vé sau khi đã nhận được visa du lịch.

Nếu đã được cấp visa du lịch, ngoài hộ chiếu có visa tôi có cần mang theo giấy tờ tùy thân gì khác để có thể nhập cảnh Mỹ hợp pháp không?

Bạn chỉ cần cung cấp cho Cơ quan xuất nhập cảnh Hộ chiếu có visa du lịch để có thể nhập cảnh Mỹ hợp pháp.

Tuy nhiên bạn cũng có thể mang theo các giấy tờ tùy thân khác như CMND, Hộ khẩu để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.  Ðặc biệt nếu bạn đã có bằng lái xe tại Việt Nam bạn có thể sử dụng bằng lái xe này để thuê xe và lái xe tại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh Mỹ.

Sau khi đậu phỏng vấn thì bao lâu tôi sẽ nhận được visa?

Sau khi hoàn tất phỏng vấn, bạn sẽ phải điền chính xác thông tin địa chỉ nhận visa tại quầy thông tin của đơn vị bưu cước (EMS) tại Lãnh Sự Quán, và visa của bạn sẽ được cấp và gửi bảo đảm về địa chỉ mà bạn đã khai trong vòng 14 ngày làm việc.

Hộ chiếu có visa còn hiệu lực của tôi đã hết hạn. Tôi đã đổi hộ chiếu mới. Vậy tôi có cần xin lại visa để có thể nhập cảnh Mỹ không?

Nếu hộ chiếu có visa của bạn đã hết hạn, visa trên hộ chiếu cũ vẫn còn có thể sử dụng được. Bạn phải trình cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới tại cửa khẩu để có thể nhập cảnh Mỹ.

Có một lưu ý là nếu lúc hủy hộ chiếu cũ, Cục quản lý xuất nhập cảnh vô ý làm hư visa

Tôi có thể mang theo bao nhiêu tiền mặt khi nhập cảnh vào Mỹ?

Bạn chỉ có thể mang theo tối đa là $5,000 tiền mặt khi xuất cảnh mà không phải khai với Hải Quan Việt Nam, và bạn có thể mang lên tới $10,000 khi nhập cảnh vào Mỹ mà không phải khai với Hải Quan Hoa Kỳ.

Những số tiền còn lại, bạn nên gửi vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, đối với các tài sản có giá trị như máy tính/laptop hoặc các thiết bị điện tử có giá trị khác, bạn cũng nên khai báo đầy đủ khi nhập cảnh vào Mỹ.của bạn thì visa đó sẽ không còn hiệu lực và không thể sử dụng để nhập cảnh vào Mỹ. Trong trường hợp này, bạn vui lòng mang cả hai hộ chiếu và visa của bạn đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ kèm với một lá thư giải thích bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Mặc dù sẽ không có vấn đề gì trong việc cấp visa, nhưng bạn có thể sẽ phải đóng lại lệ phí xin cấp lại visa.

Tôi có cần phải khai báo đầy đủ tất cả những gì tôi mang theo khi nhập cảnh Mỹ hay không?

Khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ, bạn cần khai trung thực về số tiền mang theo, đồ dùng, thực phẩm mang theo. Nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị tạm giữ.

Ðể tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của hải quan Mỹ.

Trường hợp tôi có tên trong hồ sơ bảo lãnh di dân, vậy tôi có thể xin visa du lịch được hay không?

Trên thực tế, bạn vẫn đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ dù bạn đã có tên trong hồ sơ bảo lãnh diện di dân hay không. Nếu bạn thuyết phục được Viên chức Lãnh Sự Quán về lý do của việc xin visa du lịch lần này, thì bạn hoàn toàn có thể được cấp visa du lịch.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý là bạn cần khai thông tin thật chi tiết thông tin về hồ sơ bảo lãnh của bạn trong đơn điền online DS-160.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *