DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thời hạn lưu trú của visa Mỹ là bao lâu?

Hỏi: “Tôi tên Đỗ Thị Thu Trang , 52 tuổi đang sống ở TP HCM. Tôi từng được cấp visa đi Mỹ lần đầu tiên vào năm 2005, sau đó là các năm 2010, 2012 với mục đích đi du lịch ( B1/B2). Tôi đã đi Mỹ 5 lần, mỗi chuyến đi không quá hai tuần và đều trở về đúng hạn. Hiện nay tôi có một con trai đang du học tại Mỹ lớp 12, đã đi du học được 2 năm.

Năm 2019 tôi sẽ nghỉ hưu và có ý định sang Mỹ để lo cho cháu việc ăn ở. Tôi dự định sẽ xin visa du lịch B1/B2 và qua Mỹ ở trong vòng 6 tháng (theo thời gian lưu trú được phép cấp tại cửa khẩu) sau đó quay trở về Việt Nam một tháng rồi qua lại Mỹ trong hạn Visa còn hiệu lực một năm để tiếp tục ở lại 6 tháng lo cho con. Xin hỏi việc ở lại như thế này có hợp lệ không vì con tôi còn trẻ, đang ở nhà thuê việc ăn uống thất thường ảnh hưởng đến việc học. Tôi thì nghỉ hưu có thời gian qua đó chăm sóc cho cháu. Về chứng minh thu nhập tài chính thì gia đình tôi luôn đảm bảo.

Kính mong Á Châu có hướng dẫn để việc xin visa thuận lợi, việc lưu trú có hợp lệ không, để tôi không bị ảnh hưởng cho các lần xin visa tiếp theo.” —  Thu Trang  (TP.HCM)

Thời hạn lưu trú của visa Mỹ là bao lâu?

Đáp:

Chào chị Thu Trang!

Trước tiên, Á Châu cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thư về cho Á Châu. Với trường hợp của chị, các chuyên viên tư vấn của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Thông thường, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn, và được cấp visa Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của du khách là bao lâu. Mà thời gian du khách được ở lại bao lâu là do hải quan tại sân bay Mỹ khi làm thủ tục nhập cảnh cho bạn sẽ quyết định khi chị nhập cảnh Mỹ, căn cứ vào mục đích của chuyến đi..

Nếu được cấp visa nhập cảnh nhiều lần (Entries: M), chị có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn visa. Trong lần xin visa tiếp theo, các Viên chức Lãnh sự phỏng vấn sẽ căn cứ vào thời gian chị đã lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của chị đối với Việt Nam. Do vậy nếu lưu trú tại Mỹ quá lâu, chị có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh mức độ ràng buộc đối với Việt Nam.

Thời hạn lưu trú của visa Mỹ là bao lâu? 2

Ngoài ra, với thời hạn visa 1 năm mà chị muốn lưu trú như thông tin chị cung cấp phía trên thì chị rất dễ rơi vào trường hợp ở quá hạn visa Mỹ dẫn đến không thể nhập cảnh cho các lần sau. Do đó, để thuận tiện cho việc đi lại nhiều lần chăm sóc con, chị nên gia hạn lại visa cho chắc chắn. Thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam. Để thuận tiện hơn trong quá trình cấp visa và với người xin visa, riêng gia hạn visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin visa. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, chị sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

Vì vậy hãy lưu ý các thông tin thật kỹ bạn nhé.. Chúc chị sẽ có những quyết định đúng đắn cho chuyến đi sắp tới của mình!.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: