DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Lần đầu xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc bạn cần chú ý những điều sau

Nếu bạn nhờ đến dịch vụ làm visa trọn gói, thì bạn sẽ nhẹ hơn ở bước chuẩn bị. Bạn chỉ cần cũng cấp hồ sơ thông tin theo đúng yêu cầu, và chờ bên dịch vụ xử lý các bước còn lại cho bạn. Thế nhưng, nếu bạn muốn tự mình đi nộp hồ sơ, liệu rằng bạn có đủ tự tin và công sức để hoàn thành tất cả mọi quy trình để được cấp visa hay không?

Chi tiết về visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Để dễ dàng và thuận lợi hơn cho bạn, Á Châu cung cấp cho bạn một số điều cần thiết để bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xin visa.

Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Với những người mới xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc thì loại visa là loại C-3 thông thường. Đây là loại visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa do Lãnh sự quyết định, thường là 15 ngày.

Với những người đã đi Hàn Quốc rồi, thì có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần. Chiếu theo quy định của Hàn Quốc, người từng nhập cảnh trên 4 lần trong vòng 2 năm gần nhất và không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể đăng ký loại visa nhập cảnh nhiều lần. Loại visa này có thời hạn 5 năm, có thể nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Thường khi xin visa Hàn Quốc lần thứ 2 hoặc 3, nhân viên tiếp nhận sẽ chủ động hướng dẫn bạn làm visa nhập cảnh nhiều lần.

Nội dung thủ tục xin visa Hàn Quốc trong bài này chỉ hướng dẫn loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Bắt đầu từ ngày 16/08/2017, Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại TP HCM chỉ thu lệ phí xin visa bằng tiền Việt thay vì USD như trước đây. Lệ phí xin visa Hàn Quốc loại C-3 là 20 USD tương đương khoảng 462.000 VNĐ. Tỷ giá do ngân hàng Wooribank quy định và thay đổi theo từng thời điểm.

Thời gian làm visa hết bao lâu?

Thời gian xét duyệt quy định là 8 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên, nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc trúng đợt cao điểm thời gian xử lý sẽ kéo dài thêm vài ngày. Đợt cao điểm xin visa Hàn Quốc: tháng 3,4,5 và tháng 9,10,11.

Hồ sở thủ tục xin visa

Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở kim chi.

Bạn tải thông tin check list hồ sơ >> TẠI ĐÂY

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

– Các giấy tờ tiếng Việt có dấu đỏ cần dịch thuật công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất: Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn. Riêng các giấy tờ sau không cần dịch: giấy tờ song ngữ; giấy tờ tiếng anh hoặc tiếng hàn; sao kê tài khoản đổ lương, sổ tiết kiệm

– Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5. Đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về

– Các trường hợp đi cùng với người thân hoặc nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, vợ chồng phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Chứng minh ba mẹ: giấy khai sinh; Chứng minh vợ chồng: giấy đăng ký kết hôn. Sổ hộ khẩu chỉ là giấy tờ tham khảo vì quan hệ gia đình trên sổ hộ khẩu không rõ ràng.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc Tại Hà Nội

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Xin visa Hàn Quốc Tại Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Thời gian làm việc

– Thời gian nhận hồ sơ visa: Buổi sáng từ 09:00 – 12:00. Buổi chiều từ 13:30 – 14:00.

Buổi chiều chỉ nhận những hồ sơ đã lấy số thứ tự từ buổi sáng. Tùy theo số lượng hồ sơ đã tiếp nhận, lãnh sự có thể thông báo ngừng nhận hồ sơ. Người nộp sẽ phải đến vào một ngày khác. Những hồ sơ đã lấy số thứ tự mà chưa nộp được, giữ số thứ tự hôm sau đến sẽ được ưu tiên.

Nên nộp hồ sơ tránh khung giờ cao điểm

Nếu không trùng vào đợt cao điểm du lịch Hàn Quốc thì bạn nên đi từ 7-10 giờ. Tùy vào số lượng người nộp trong ngày nên cũng hên xui lúc vắng lúc đông

Trong 1 năm có 2 đợt cao điểm du lịch Hàn Quốc. Tháng 3,4,5 ngắm hoa anh đào và tháng 9,10,11 ngắm lá vàng rơi. Thời gian này phải xếp hàng rất sớm 2-3 giờ sáng. Thậm chí xếp hàng nhiều ngày mới nộp được hồ sơ.

Ngày bình thường xếp hàng trước 8h, chừng 8h30 là bảo vệ bắt đầu mở cửa. Đợt cao điểm mở cửa sớm hơn khoảng 7h30. Các công ty du lịch thường được ưu tiên vào trước. Khi vào cổng, quầy cảnh vệ sẽ check chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Đến cổng, bảo vệ sẽ check sơ qua về hồ sơ, hỏi vài ba câu rồi mới cho vào

Cách nộp hộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Người xin visa phải trực tiếp đi nộp hồ sơ. Trừ những trường hợp đặc biệt sau:

– Người chưa thành niên: ba mẹ nộp

– Ba mẹ vì lý do đặc biệt không trực tiếp đi nộp được: con cái nộp

Xin visa du lịch Hàn Quốc tuy không hề dễ dàng, nhưng Á Châu sẽ không để vấn đề đó ngăn cản bạn thực hiện ước mơ đặt chân đến vùng đất mới của mình. Nếu bạn muốn đi du lịch, việc của bạn là xách ba-lô lên và đi, còn xin visa du lịch Hàn Quốc thành công là việc làm và là trách nhiệm của Á Châu. Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến hotline 0988.011.249 của Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ và tham gia vào các ưu đãi dành cho những khách hàng mới của chúng tôi nhé.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: