Tây hồ cảnh đẹp của thành phố Hàng Châu – Trung Quốc

Tây hồ cảnh đẹp của thành phố Hàng Châu – Trung Quốc

Bạn là người thích đi du lịch ở Trung Quốc? Bạn đang phân vân khi đến Trung Quốc có những địa danh du lịch nổi tiếng nào? Hãy cùng achau.net giúp bạn tìm hiểu về Tây Hồ địa danh du lịch nổi tiếng ở thành phố Hàng Châu.

Ở Trung Quốc có đến 30 hồ với tên gọi là Tây Hồ, nhưng Tây Hồ ở Hàng Châu mới thật là một tuyệt tác nổi tiếng và đáng để khám phá, vì ba mặt được bao bởi núi, một mặt gần phố thị nằm ở phía tây tỉnh Chiết Giang. Không chỉ làm say mê lòng người bởi sự quyến rũ mà dân gian còn tương truyền rằng chính hồ nước này do nàng Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc hoa thân thành.

Tây hồ ở thành phố hàng châu

Tây Hồ bốn mùa đều đẹp, nó như viên ngọc quý của thành phố Hàng Châu. Bởi vậy nhà thơ Tô Đông Pha đã từng nói: “Hàng Châu có Tây Hồ cũng giống như con người có khuôn mặt… Hàng Châu không có Tây hồ cũng như người ta mất đi khuôn mặt vậy”, bởi vậy khi đến với Hàng Châu mà chưa ghé đến Tây Hồ thì coi như chưa được gặp “ người đẹp”.

Tây Hồ có diện tích khoảng 6,3 km2. Hồ có 2 con đê dài lấy tên của hai nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc là Tô Đông Pha và Bạch Cư Dị, tức là Đê Bạch và Đê Tô. Hai con đê này giống như hai vành đai màu xanh nổi trên hồ, du khách đi trên đê, nhìn gần hoa nở như gấm, nhìn xa núi hồ xanh biếc, được ngắm nhìn phong cảnh thay đổi theo từng bước đi. Phong cảnh bốn mùa của Tây Hồ rất đẹp, làm say đắm không biết bao nhiêu người đã từng một lần ghé thăm.

Khi các bạn dạo bước trên cầu Đoạn – một trong 10 cảnh đẹp của Tây Hồ, các bạn sẽ nghe chuyện tình đầy sóng gió của nàng Bạch Tô Trân và chàng Hứa Tiên hay đến với Cầu Trường gắn với tình yêu thấm đẫm nước mắt của Lương Sơn Bá – Trúc Anh Đài.

Khi các bạn ghé thăm Tây Hồ vào mùa nào trong năm cũng có sự khác biệt, bởi những mùa khác nhau du khách đều có thể cảm thụ được cái đẹp đặc thù riêng của Tây Hồ ở những góc độ khác nhau,và mỗi du khách đến với Tây Hồ đều có được những thu hoạch riêng độc đáo của mình.

Chẳng hạn khi các bạn đi vào mùa xuân, Bên bờ đê là hai hàng liễu xanh rờn chạy dài cùng những bồn hoa mọc đầy các loại hoa Phù Dung, Anh Đào, Ngọc Lan, Tử Vi, Hoa Quế và những bụi cây quất.Trong khung cảnh mùa xuân đào tía liễu xanh,tản bộ trên bờ đê người ta cứ ngỡ rằng mình đang được chứng kiến nàng Tây Thi thức tỉnh,những cành liễu mới mơn mởn với đáng thướt tha đu đưa giỡn đùa trong làn gió xuân,những cánh chim chao lượn cùng tiếng hót trong trẻo đem lại sự xốn xang trong cõi lòng du khách.

Vào mùa hè, những cơn nắng rạo rực với cái nóng bức hầm hập,thế nhưng nếu bạn có mặt trong cảnh Đầm sen Khúc Viện thì mức độ nắng nóng đã vợi bớt vài phần. Khúc Viện nằm ở mé Tây Bắc của Tây Hồ,tiếp ghép với Tô Đề ở phía Đông Nam,là một công viên ven hồ có diện tích lớn nhất với chủ đề ngắm cảnh đầm sen vào mùa hè.

Nhưng vào mùa du khách đừng quên ngắm cảnh trăng nước Tây Hồ. Mỗi độ trăng đầy thì trên mặt hồ lại xuất hiện kỳ quan “Trên vòm trời một vầng trăng tỏ,dưới mặt nước ba bóng trăng soi”. Vào mùa đông, du ngoạn cảnh đẹp Tây Hồ bạn sẽ được ngắm cảnh tuyết phủ.

Khi đến Tây Hồ – Hàng Châu, dạo bước trên những cây cầu, ngắm khung cảnh tuyệt diệu kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay của con người, các bạn sẽ tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống và xuyến xao cảm giác như đang cảm nhận được tình yêu đôi lứa đã đi vào huyền thoại, in hằn trên từng phiến đá, bờ đê, ngọn cây, hoa lá và dòng nước xanh biếc nơi đây.

1.7/5 - (3 bình chọn)

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *