Sukiyaki món ăn thu hút du khách tại Nhật Bản

Sukiyaki món ăn thu hút du khách tại Nhật Bản

Sukiyaki món ăn thu hút du khách tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản Sukiyaki là một trong những món lẩu nổi tiếng thống trị làng ẩm thực Nhật Bản, vinh danh "tinh hoa ẩm thực" của xứ sở Hoa Anh Đào. Sukiyaki ghi điểm trong lòng các thực khách sành điệu không chỉ bởi hương vị đậm đà của nó, mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo vô cùng.

Lẩu Sukiyaki có hương vị ngọt bùi xen lẫn vị mặn giống như nước sốt Teriyaki, tuy nhiên khi kết hợp giữa thịt bò Mỹ và một số loại rau ăn kèm thỳ lẩu Sukiyaki đã tạo nên hương vị riêng mà không một loại lẩu nào có thể có được. Đó cũng là điểm đặc trưng của lẩu Sukiyaki mà được người dân ở Nhật Bản rất ưa chuộng.

Lẩu Sukiyaki cũng là một trong những nét đặc trưng của văn hoá ẩm thực Nhật Bản, món lẩu Sukiyaki được phân biệt mùi vị tuỳ theo từng vùng miền khác nhau. Tại miền đông Nhật Bản người ta sử dụng nước sốt “Warishita” để làm nước cốt chính của nồi lẩu khi nhúng thịt và rau. Nước sốt Warishita có nguyên liệu chính là đường, nước tương, mirin, v.v…. Tuy nhiên tại miền Tây của đất nước Nhật Bản thì lẩu Sukiyaki được làm theo cách là sử dụng đường và nước tương để nấu trực tiếp lẩu kèm với thịt bò.

Những nguyên liệu có trong nồi lẩu Sukiyaki không thể thiếu thịt bò tươi. Thịt bò được cắt lát mỏng để nhằm ngấm gia vị một cách nhanh nhất mà vẫn giữ được vị ngon và ngọt của thịt. Khi ăn lẩu Sukiyaki, người Nhật thường sử dụng thịt bò Kobe, mặc dù thịt bò Kobe được xếp vào Top những loại thịt đắt nhất trên thế giới, tuy nhiên người Nhật vẫn lựa chọn thịt bò Kobe vì giá trị dinh dưỡng cũng như độ mềm và ngon mà mà thịt bò Kobe đem đến cho thực khách. Khi ăn cùng vời lẩu Sukiyaki, thịt bò Kobe khiến ta có cảm giác mềm như tan trong miệng, Vị ngọt và ngậy của thịt bò cũng đủ khiến thực khách cảm nhận được giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại trong một bữa ăn.


Ngoài thịt bò, nước sốt để làm nên một nồi lẩu Sukiyaki tuyệt vời đậm đà, ta cũng không thể quên được một số nguyên liệu ăn kèm với lẩu mà thường được người dân Nhật Bản sử dụng như: mì Konnyaku hay Konnyaku, Kikuna chính là rau cải cúc mà người dân việt Nam hay ăn, Nấm Enoki tại Nhật Bản, tỏi tây....

Khi có dịp đến Nhật Bản du khách có thể thưởng thức món lẩu Sukiyaki tại các nhà hàng. Giá trị của nồi lẩu Sukiyaki gói gọn trọn vẹn trong hương vị mà bạn cảm nhận được khi thưởng thức, có rất nhiều cảm nhận nhiều đánh giá tuyệt vơi của nhiều du khách khi thưởng thức lẩu Sukiyaki mà không ngòi bút nào có thể lột tả hết.

Lượt tham khảo: 3601

Date:

Sukiyaki món ăn thu hút du khách tại Nhật Bản Sukiyaki món ăn thu hút du khách tại Nhật Bản