Sinh con khi đi du học Mỹ, sau này có thể quay lại Mỹ hay không?

Sinh con khi đi du học Mỹ, sau này có thể quay lại Mỹ hay không?

Tôi và chồng tôi cùng nhau đi du học Mỹ. Trong thời gian học tập tại đó, tôi có mang thai và sinh con mang quốc tịch Mỹ. Kết thúc thời gian học tập, chúng tôi cùng cháu bé trở về Việt Nam theo đúng quy định và hiện có công việc rất tốt ở Việt Nam. Tôi muốn sau 10 năm nữa tức lúc cháu 10 – 11 tuổi sẽ cho cháu sang Mỹ học tập với môi trường phát triển bên đó. Nếu tôi muốn sang Mỹ để chăm sóc cho cháu suốt thời gian học tập đến đại học có được hay không? Và tôi có thể định cư Mỹ hay không? (Quỳnh Hương – Biên Hòa)

Đáp: Chào bạn Quỳnh Hương,

Con của bạn được sinh ra tại Mỹ, được mang quốc tịch Mỹ vì thế cháu bé có đầy đủ mọi quyền hạn của một công dân Mỹ. Vì thế việc quay lại Mỹ thì chỉ cần có hộ chiếu để nhập cảnh chứ không cần phải xin visa. Nhưng theo quy định với trẻ em dưới 18 tuổi thì cần phải có người đi cùng. Vì vậy, bạn cần phải đi cùng với cháu bé thì mới có thể lên máy bay và sang Mỹ được.

Bạn là công dân mang quốc tịch Việt Nam, và chưa đáp ứng được điều kiện nào để định cư Mỹ. Vì vậy, bạn cần phải xin visa Mỹ không định cư theo diện B1, B2. Bạn cần phải làm hồ sơ, thủ tục như tất cả các đương đơn khác. Cần chứng minh công việc, thu nhập, tài chính cũng như mối ràng buộc để bạn chắc chắn quay về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian lưu trú được cho phép tại Mỹ.

Tuy rằng con của bạn là người mang quốc tịch Mỹ nhưng không phải bạn cũng sẽ được cấp visa định cư hay quốc tịch Mỹ. Bạn sẽ phải đợi đến khi con đủ tuổi trưởng thành và có đủ điều kiện nộp hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện đoàn tụ gia đình. Vì vậy, ít nhất 18 năm nữa thì con của bạn mới có thể bảo lãnh bạn sang đó để định cư (phải có đủ điều kiện và mất 1 – 2 năm làm hồ sơ và đợi xét duyệt).

Lưu ý: Hiện tại, hồ sơ xin visa định cư Mỹ chỉ được chấp nhận khi thực hiện tại văn phòng TLSQ Mỹ tp.HCM. Hồ sơ nộp tại ĐSQ Mỹ Hà Nội sẽ không được xét duyệt. (18 năm sau có thể quy định sẽ thay đổi)

Chúc bạn thành công và may mắn!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *