DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Sinh con bên Mỹ có những thuận lợi và khó khăn gì?

Đáp: Chào bạn Cẩm Tú,

Việc sinh con tại Mỹ dần trở thành xu hướng và là việc bình thường của nhiều bà mẹ. Việc này có khá nhiều lợi nhưng không phải ai cũng thành công, không phải ai cũng được thuận lợi như ý muốn của mình nên bạn cần lưu ý.

Nếu bạn có thể sinh con tại Mỹ thì sau khi sinh ra, đứa bé sẽ được mang quốc tịch Mỹ, có thể hưởng được những quyền lợi như một công dân Mỹ. Nhưng trước có quốc tịch Mỹ thì cha mẹ của đứa bé phải tự lo chi phí sinh nở tại Mỹ từ 10,000 – 25,000 USD tuỳ thuộc vào đẳng cấp bệnh viện và cách thức sinh nở (tự nhiên hay mổ). Và trong nhiều trường hợp có rủi ro (chỉ là ví dụ) thì chi phí này sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Sau khi sinh nở bình thường và đưa bé đã có quốc tịch Mỹ. Nếu học đại học thì sẽ không có vấn đề, còn nếu muốn học cấp 1 – 3 thì phải suy nghĩ lại vì khi đứa bé rời khỏi Mỹ sau khi sinh, khi bố mẹ muốn trở lại Mỹ với con mình sẽ là vấn đề. Điều những bố mẹ này quên là đứa bé tuy là công dân Mỹ nhưng cháu không tự tiện vô ra Mỹ dưới 18 tuổi nếu không có sự đồng hành của bố hoặc mẹ. Khi đó bố hoặc mẹ cần phải xin visa trở lại Mỹ cùng con mình, và nếu TLS Mỹ duyệt hồ sơ và có vấn đề với việc người mẹ đã ở lại Mỹ sanh con thì họ sẽ không cấp visa cho bố mẹ vào Mỹ cho đến lúc đứa bé đủ 18 tuổi để tự quyết định quyền đi lại tự do một mình. Theo luật pháp Mỹ khi người mẹ không khai báo đang mang bầu trong lúc phỏng vấn xin visa và sau đó quyết định ở lại Mỹ sinh con đồng nghĩa người mẹ đã cố tình qua mặt (lường gạt) luật pháp Mỹ. Đây là điều mà nhiều bố mẹ chưa nghĩ đến khi quyết định sinh con tại Mỹ.

Nếu sau này đứa bé học tập từ cấp 1 – 3 tại Việt Nam thì cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong các trường quốc tế của Mỹ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu rời khỏi Mỹ quá lâu và không hề có sinh hoạt bên Mỹ thì con của bạn vẫn có khả năng bị tước quyền công dân bên đó.

Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định, và cũng không nên vung tiền vào những dịch vụ dành cho việc này. Với chi phí khá cao nhưng chưa chắc đã có hiệu quả tốt nhất cho trường hợp của mình.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: