DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Sang Mỹ để thăm chồng thì xin visa gì?

Hỏi: Tôi kết hôn với chồng là người Mỹ, hiện đang làm việc cho Tổ chức Khoa học tại Mỹ. Vì công việc của chồng không về Việt Nam được nhiều thời gian nên tôi muốn xin visa thăm chồng, tôi cần những thủ tục gì?

Cách đây 3 năm, khi chưa kết hôn, tôi đã phỏng vấn nhưng rớt visa để đi du lịch Mỹ. Vậy tôi phải làm gì để được cấp visa? – Quỳnh Như (Kiên Giang)

Sang Mỹ để thăm chồng thì xin visa gì?1

Đáp: Chào chị Quỳnh Như!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Á Châu. Câu hỏi của chị được các chuyên viên tư vấn của Á Châu giải đáp như sau:

Trường hợp của chị Như sang Mỹ để thăm chồng thì xin visa diện thăm thân hoặc du lịch cũng được. Cốt lõi, một bộ hồ sơ cơ bản phải đáp ứng được các loại giấy tờ như:

– Ảnh chụp chân dung

– Hộ chiếu: bản gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Nếu có hộ chiếu đã từng đi du lịch các nước châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì càng tốt

– Sổ hộ khẩu (bản chính): nếu có con nhỏ đi cùng thì cần mang theo giấy khai sinh

– Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)

– Chứng minh tài chính của bản thân: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất (bản chính),…

– Chứng minh nghề nghiệp: tờ hợp đồng lao động hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất

– Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi như đơn xin nghỉ phép bản gốc và phải có xác nhận của công ty, nơi đang làm việc.

Trong trường hợp xin visa sang Mỹ để thăm chồng thì bạn bổ sung thêm giấy tờ tùy thân, hộ chiếu của chồng; giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của chồng tại Mỹ.

Cái khó và quan trọng nhất trong khâu thủ tục visa sang Mỹ là phải chứng minh tài chính và mức độ tin cậy về việc sau khi sang Mỹ sẽ không tìm cách ở lại.

Lưu ý: Trong trường hợp đã kết hôn thì khi phỏng vấn sẽ được hỏi về hồ sơ định cư. Cho nên, người vin visa phải thể hiện rõ việc muốn làm visa diện gì.

Một vị khách thuộc diện “an toàn” khi xin visa vào Mỹ là người này có tài sản khá lớn ở Việt Nam để đảm bảo rằng khách sẽ không chọn con đường “bỏ trốn” khi sang Mỹ.

Vì thế, người xin visa thường phải chứng minh có tài sản (nhà cửa, tài khoản …), nếu không thì phải chứng minh được chồng có tài khoản tại Mỹ, bảo lãnh cho qua.

Ngoài ra, Lãnh sứ quán Mỹ sẽ cấp thị thực cho khách có một tần suất dày đi qua các nước, lại không có điều tiếng như ở lại, quá hạn… hay liên quan đến nhân thân quá phức tạp để đảm bảo khách không ở lại.

Vì vậy, hộ chiếu người nào thể hiện đã đi rất nhiều nơi như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc) và các nước châu Âu là một thuận lợi.

Mỗi trường hợp sẽ có những cách xử lý và bổ sung các giấy tờ khác nhau, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua hotline: 0988.011.249 để được hướng dẫn chi tiết hơn về trường hợp của mình. Hy vọng, bạn sẽ xin visa Mỹ thành công để được đoàn tụ với chồng.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: