Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà đa màu sắc ở Trung Quốc

Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà đa màu sắc ở Trung Quốc

Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà được đánh giá là một trong những tuyệt tác mà con người kiến tạo giữa khoảng không gian bao la rộng lớn đã vẽ nên một bức tranh xinh đẹp có sức níu giữ mọi tâm hồn kẻ thưởng lãm.

Du khách khi có dịp đến huyện Nguyên Dương, thuộc châu Hồng Hà của Trung Quốc để tham quan thì đừng bỏ lở ruộng bậc thang nhé . Đó là nơi có những ruộng bậc thang trải dài trên sườn núi vùng Nguyên Dương.

Khu vực ruộng bậc thang này là một di sản văn hóa thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận. Đây là ruộng bậc thang của người Hà Nhì tại Hồng Hà. Vùng trung tâm của khu ruộng nằm ở huyện Nguyên Dương, thuộc châu Hồng Hà, miền nam tỉnh Vân Nam. Khu vực này rộng 1 triệu ha và khu vực được công nhận là di sản thế giới của UNESCO có diện tích khoảng 16.603 ha.

Những thửa rượng cũng thay đổi màu sắc qua thời tiết khí hậu ở mơi đây Hình ảnh thửa ruộng màu hồng dưới sự phải xạ của ánh sáng mặt trời.

Những mảng nước đọng lại trong ao, trải dài từ thửa ruộng này đến thửa ruộng khác, nối tiếp nhau tạo thành những dòng suối nên thơ.

Con đường dẫn đến ruộng bậc thang ngoằn nghòe như màng nhện. Nếu bước đi trên con đường này vào sáng sớm các bạn sẽ có cảm cảm giác như cỡi trên đám mây bồng bềnh bởi đây phủ đầy sương mù. Hai bên đường là những làn hoa dại e ấp trong làn sương mong manh khiến mỗi tâm hồn những ai đi qua đây đều phải xao xuyến.

Sau khi băng qua con đường đẹp nên thơ ấy, thì cả một bức tranh xinh đẹp khổng lồ đập và mắt bạn đó là ruộng bậc thang kì vĩ và đẹp đến nao lòng. Đây là cảnh quan văn hóa vô cùng ngoạn mục tại các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn cao chót vót và của vực sâu hiểm trở bên sông Hồng. Các bậc thang cao đến 3.000 bậc với độ dốc khác nhau từ một góc nông 15 độ đến một đoạn dốc lên đến 75 độ, tạo thành một cảnh quan đẹp tuyệt vời hiếm có. Từng thửa ruộng được kiến tạo trên sườn núi đã trở thành một phần trong cuộc sống của người dân nơi đây. Những bậc thang được phủ xanh nối tiếp nhau tạo nên một tuyệt tác giữa nền trời bao la. Đặc biệt, đến mùa thu hoạch thì cả ngọn núi đều được phủ lên bộ áo màu vàng quyến rũ của những bông lúa chín…Dưới ánh ánh nắng vàng ruộm, màu vàng óng ánh của ruộng bậc thang phản chiếu lung linh khiến những ai đã một lần chiêm ngưỡng đều phải nao lòng.

Hệ thống quản lý đất đai của ruộng bậc thang thể hiện sự hài hòa đặc biệt giữa con người và môi trường tự nhiên, cả về trực quan và sinh thái, dựa trên cấu trúc xã hội và tôn giáo đặc biệt, lâu dài. Chính vì lý do đó nên mỗi lần đặt chân đến thủ phủ ruộng bậc thang các bạn như được trở về hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên và giao hòa với những con người thân thiện nơi đây. Tất nhiên sau mỗi chuyến du ngoạn ruộng bậc thang Hani Hồng Hà trở về ai trong mỗi chúng ta đều thấy bình yên đến lạ. Được đến Trung Quốc và chiêm ngưỡng tuyệt tác ruộng bậc thang Hani là một trong những mơ ước của rất nhiều du khách quốc tế.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *