DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Phỏng vấn – phần quyết định tỉ lệ thành công khi xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ theo diện gì cũng bắt buộc phải phỏng vấn chứ không riêng gì xin visa du lịch Mỹ. Vòng phỏng vấn xin visa Mỹ rất quan trọng và là thử thách không dễ vượt qua nếu bạn không có bản lĩnh, hiểu biết nhất định. Có thể bạn đã biết rằng, kết quả phỏng vấn visa Mỹ thường rất nhanh chóng, nhưng đôi khi lại rất cảm tính. Theo thống kê sơ bộ, 80% số người trượt visa Mỹ chỉ sau … vài phút phỏng vấn vì không được chuẩn bị và được tư vấn kĩ lưỡng.

Sau quá trình hoàn tất các bước cơ bản để xin visa như điền Form và hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cần thiết, khâu quan trọng cuối cùng mà các bạn cần vượt qua chính là phỏng vấn với các nhân viên Lãnh sự. Nhiều thông tin bên ngoài thường đồn thổi rằng phỏng vấn Visa Mỹ rất khó tuy nhiên thực tế cho thấy việc xin Visa Mỹ không hề khắt khe, chỉ cần cẩn trọng và bỏ thêm một chút thời gian chuẩn bị chu đáo là bạn có thể dễ dàng giành lấy cho mình một tấm vé may mắn đến với xứ sở cờ hoa.

Phỏng vấn - phần quyết định tỉ lệ thành công khi xin visa Mỹ

Vì sao xin visa Mỹ khó?

– Một yếu tố khiến cho việc xin Visa trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về sau chuyến đi, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

– Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

– Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp Visa vì bản thân là người có lịch sử du lịch tốt, mối ràng buộc tại Viêt Nam chặt chẽ, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạ.

Phỏng vấn - phần quyết định tỉ lệ thành công khi xin visa Mỹ 2

Vì sao xin visa Mỹ dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp Visa nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp Visa Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng:

– Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định: 

+ Thủ tục giấy tờ xin visa của Mỹ hầu như không thay đổi. Ngoài việc chỉ phải thêm 1, 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online, rất tiện lợi để họ có thể xem trước các thông tin về ứng viên. 

+ Danh mục các loại giấy tờ rõ ràng: giấy tờ cá nhân, tài chính, lịch trình… chỉ cần đầy đủ, rõ ràng, logic, hợp pháp

– Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút, biết kết quả ngay lập tức và nếu thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

– Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

– Có thể dùng tiếng Việt  hoặc tiếng Anh khi tham gia phỏng vấn xin visa. Các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

Làm thế nào để thành công trong cuộc phỏng vấn?

Nước Mỹ không xét hồ sơ như các nước khác, họ chọn cách phỏng vấn Face to Face (mặt đối mặt), nghĩa là coi như đã dành cho các bạn 50% cơ hội.

Với những hồ sơ yếu về tài chính hay học lực, hay có người thân, thậm chí người thân qua Mỹ trốn lại, vẫn còn cơ hội.

Khi phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự, các bạn có cơ may cuối cùng thuyết phục lãnh sự, và lãnh sự sẽ ra quyết định cuối cùng có cấp visa hay không, điều này phụ thuộc rất nhiều và thái độ và một phần may mắn của bạn.

Tuy nhiên, để có buổi phỏng vấn hoàn hảo nhất, trước khi đến buổi phỏng vấn thật, bạn hãy dành nhiều thời gian để luyện thập và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của mình. Chúng ta đừng nên chủ quan và quên đi khâu chuẩn bị các câu hỏi trước khi đến buổi phỏng vấn thật. Chính vì sự coi nhẹ đó, không ít buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ với kết quả mang lại là nhiều hồ sơ đã bị rớt và không được cấp visa.Với việc sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ để đi du lịch, thăm người thân hay công tác ngắn hạn ở Á Châu, bạn sẽ được luyện phỏng vấn cùng với các chuyên viên đầy kinh nghiệm của chúng tôi. Mỗi đương đơn sẽ được trang bị hệ thống các câu hỏi bám sát vào thực tế tình trạng mỗi trường hợp hồ sơ. Bằng kinh nghiệm xét duyệt và luyện phỏng vấn thành công cho hàng ngàn đương đơn làm hồ sơ xin visa trong nhiều năm qua cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Chắc chắn, mỗi đương đơn sẽ nhanh chóng thích nghi với cách thức của một buổi phỏng vấn tại LSQ. Bên cạnh đó, giúp đương đơn chuẩn bị thật tốt tâm lý và hoàn toàn tự tin vào khả năng trả lời của mình để đối diện với những câu hỏi chất vấn của Lãnh sự quán cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Á Châu.

Hãy gọi 0988.011.249 để được Á Châu giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ xin visa Mỹ cách nhanh nhất. 

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: