Nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2 lúc nào?

Nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2 lúc nào?

Được học tập tại Hoa Kỳ là ước mơ của hàng triệu sinh viên các nước trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng xin visa du học Mỹ thành công.

Hỏi: Tôi có con gái 14 tuổi xin du học vào trường Bethel Baptist School tại California, Mỹ. Vào ngày 4-5 cháu đã phỏng vấn xin visa du học Mỹ rớt lần 1. Muốn cho cháu phỏng vấn xin visa lần 2 thì có thể nộp hồ sơ lúc nào?

Đáp:

Thông thường, nếu đương đơn đã bị từ chối visa 1 lần thì có thể phỏng vấn lại nhưng lịch phỏng vấn sẽ bị hạn chế hơn những đương đơn đi phỏng vấn lần đầu. Thường đương đơn có thể phỏng vấn lại ở tháng thứ 3. Tuy nhiên tùy vào thời điểm mà lịch phỏng vấn mở ra cho mình đăng ký có thể trễ hoặc sớm hơn.

Trước khi đăng ký phỏng vấn lại lần 2, bạn vui lòng lưu ý ngày nhập học trên I-20 còn hiệu lực không để tránh trường hợp ngày phỏng vấn diễn ra sau ngày nhập học. Trong trường hợp trên, gia đình cần xin lại I-20 mới hoặc xin trường thư cho phép nhập học trễ.

Trong trường hợp sinh dưới 17 tuổi, phụ huynh sẽ cùng vào phỏng vấn với học sinh. Để việc phỏng vấn hiệu quả tốt nhất, phụ huynh cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhân thân, quá trình học tập của học sinh cũng như tình hình tài chính, di trú của gia đình.

Chúc gia đình mình may mắn!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.