DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc đơn giản hóa quy trình

Tây Ban Nha xứ sở bò tót, một đất nước có du khách viếng thăm hàng năm đứng thứ 2 thế giới. Một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú đa dạng với những món ăn được chế biến độc đáo, thưởng thức cùng ly rượu vang thơm nồng. TBN cũng là đất nước với nhiều lễ hội như: Flamenco, đấu bò tót, lễ hội ném cà chua La Tomatina, lễ hội xây tháp (Lễ hội La Merce),..Đặc biệt TBN là một trong những cái nôi của nền bóng đá thế giới. Có nhiều đội bóng hàng đầu thế giới như Barcelona, Real Marid với nhiều trận đấu kinh điển diễn ra hàng năm. Đây là một điểm du lịch không thể lý tưởng hơn, đặc biệt là vói những người đàn ông.

Tây Ban Nha thuộc khối Schengen (gồm 26 nước Châu âu), sử dụng visa Schengen bạn có thể đến đây du lịch mà không cần phải xin visa trực tiếp. TBN cũng là một trong 04 nước cấp visa du lịch tự túc khối Schengen và cũng là nước có thủ tục xin visa du lịch dễ dàng mà thuận tiện nhất hện nay. Khá nhiều người chọn Tây Ban Nha để làm bàn đạp đến các nước Châu âu khác.

Xin visa Tây Ban Nha du lịch tự túc được xem là dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể xin được, không phải chỉ cần nộp hồ sơ là đậu mà bạn cần phải làm đúng quy trình và đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà LSQ Tây ban nha đưa ra. Bài viết dưới đây, Á châu xin chia sẽ đến các bạn thủ tục và một số kinh nghiệm mà chúng tôi có được trong quá trình làm hồ sơ cho khách hàng của mình.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi nộp đơn xin visa Tây Ban Nha.

Trước khi đến văn phòng bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ sau đây và sắp sếp chúng theo đúng trình tự sau đây.

 1. Đơn xin thị thực: Điền bằng chữ IN HOA, phải ký tên sau khi hoàn tất (trường hợp dưới 18 tuổi thì bố mẹ hoặc người giám hộ phải ký thay). Các mẫu đơn có thể xin trực tiếp tại văn phòng ĐSQ, hoặc sẽ được cấp khi sử dụng dịch vụ từ Á Châu. Hoặc download trực tiếp TẠI ĐÂY và in ra.
 2. Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 03 tháng kể từ ngày rời Tây Ban Nha hoặc các nước Schengen. Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có. 02 bản hộ chiếu đều phải có bản photo công chứng đi kèm. Và nhớ photo tất cả các trang kể cả trang trắng và Hộ chiếu mới (hiện tại) phải còn ít nhất 02 trang trắng để IN VISA.
 3. Sơ yếu lý lịch:Theo mẫu của đại sứ quán cung cấp, đối với người có Hộ chiếu ngoại giao (HCNG), Hộ chiếu công vụ (HCCV) và trẻ em dưới 16 tuổi không cần bản này. (Giấy này có thể lấy tại công ty Á Châu hoặc Download tại đây mà không cần phải lên ĐSQ)
 4. 01 ảnh thẻ 3.5 x 4.5cm: phông trắng, chụp không quá 03 tháng, yêu cầu chụp rõ mặt, thấy tai và nhìn thẳng.
 5. Bảo hiểm du lịch: Bạn phải mua bảo hiểm Schengen có giá trị tối thiểu 30,000 UR.Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen. Bảo hiểm phải bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. Nếu có HCNG và HCCV thì không cần phải mua bảo hiểm du lịch này.
 6. Booking vé máy bay khứ hồi: Cái này chỉ cần xuất vé đặt chổ chứ không cần xuất vé bay nên bạn chưa phải trả tiền (không nên xuất vé bay trực tiếp) và nhớ rằng trên giấy đó phải đầy đủ thông tin của chuyến bay, hãng bay, có logo đàng hoàng. Chỉ có mã CODE sẽ không được chấp thuận. Trường hợp đi nhiều nước, bạn cần đặt chổ các chặn tiếp theo như lịch trình của mình.
 7. Lịch trình chuyến đi: Bạn đang xin visa du lịch Tây Ban Nha tự túc nên phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia. Ghi rõ những nơi bạn sẽ tham quan, và trong thời gian bao lâu.
 8. Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân:
  – Chứng minh ràng buộc kinh tế xã hội tại Việt Nam (không áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao)
  + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản photo có công chứng), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm gần nhất. Nếu là người làm công ăn lương, bạn sẽ phải nộp giấy ghi rõ số sổ bảo hiểm xã hội hoặc mã thẻ bảo hiểm y tế của Việt Nam và ngoài các giấy tờ nêu trên, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.
  – Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực.
  + Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có )
  + Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có.
  + Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen ( không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ).
  + Bạn cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hàng hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.
 9. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được công chứng trên bản gốc lẫn bản dịch.

Lưu ý: Các giấy tờ tiếng VIệt đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha để cùng với bản photo tiếng Việt. Những bản chính mà bạn nộp sẽ được trả lại lúc nhận kết quả, những giấy tờ bạn không nộp bản photo tức, bạn không cần thiết lấy lại bản gốc của giấy tờ đó và họ sẽ giữ luôn.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ bên trên, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ như sau. Lưu ý rằng sắp xếp theo đúng trình tư mà Á Châu đã cung cấp. và những bản photo, bản dịch thuật phải đi kèm cùng chổ với bản chính. Việc này không những tiện cho người xét duyệt hồ sơ mà nó còn giúp bạn có thêm điểm trong mắt nhân viên lãnh sự.

Trung tâm xin thị thực Tây Ban Nha

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 4, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 39390895
 • Nộp hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 -15:00 (thứ 2 – thứ 6) Trừ nghỉ lễ
 • Nhận lại hộ chiếu từ 13:00 – 16:00 (thứ 2 – thứ 6) Trừ nghỉ lễ

Bạn cần đến sớm để nộp hồ sơ thuận tiện hơn. Ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng, sạch sẽ. Bạn có thể sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình nên cần chú ý bề ngoài. Hình này sẽ là hình được dán vào VISA Tây Ban Nha cho bạn khi bạn được chấp nhận yêu cầu.

Lệ phí xin thị thực Tậy Ban Nha

– Đối với người lớn: ngắn hạn là 60 EUR (1.464.000 VND)

– Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi: cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 30 EUR (854.000 VND)

Đánh giá bài viết