DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những sai lầm khiến bạn rớt visa Mỹ ở vòng phỏng vấn

Những nguyên nhân khiến bạn rớt visa Mỹ ở vòng phỏng vấn

Tạm thời bỏ qua vấn đề những gì bạn có vì đương nhiên khi xin visa Mỹ thì đương đơn phải có một bộ hồ sơ đủ điều kiện rồi. Vấn đề quan trọng nhất là phỏng vấn, phải thể hiện được những gì mình có là ổn nhất để nhân viên lãnh sự thấy cảm giác an toàn và cấp visa cho bạn chứ không phải là một lời từ chối lạnh lùng nào hết.

Để tránh tối thiểu những rủi ro, các bạn nên tránh mắc phải những sai lầm dưới đây.

Gây ấn tượng ban đầu không tốt

Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng, điều này cho nhân viên phỏng vấn biết được bạn có thực sự nghiêm túc với buổi phỏng vấn và nghề nghiệp của mình. Một ấn tượng không mấy tốt đẹp lúc ban đầu có thể hạn chế cuộc hội thoại của bạn. Ấn tượng tốt có thể phản ánh con người của bạn – thoải mái và tự tin, cởi mở, gọn gàng và sạch sẽ, cả sự nhiệt tình. Để có được sự tin tưởng từ một ai đó có lẽ có thể mất nhiều năm nhưng để tạo ấn tượng mạnh ban đầu chỉ mất vài giây. Hãy nghĩ như thể bạn sẽ không bao giờ có được cơ hội thứ hai và tận dụng mọi cơ hội để tạo ấn tượng tốt, thể hiện bản thân tốt nhất, chuyên nghiệp và thật lịch sự.

Không giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt thực sự rất quan trọng vì nó là yếu tốt quyết định một cuộc phỏng vấn thành công hay thất bại. Giao tiếp bằng mắt cho thấy sự tự tin, niềm tin tưởng, và tính chuyên nghiệp. Bạn có thể nói tất cả những điều mà người phỏng vấn muốn nghe, nhưng đôi mắt của bạn có thể kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Đừng bỏ điều quan trọng này.

Nói quá nhiều

Chú ý đến những gì bạn nói. Sự thực là người phỏng vấn không muốn biết toàn bộ câu chuyện về cuộc đời của bạn. Hãy trả lời ngắn gọn, tập trung và không lan man. Đừng khiến bản thân lúng túng rồi bắt đầu chia sẻ những thông tin không liên quan, chắc chắn điều này sẽ tạo ra một ấn tượng không tốt. Một sai lầm là các ứng viên thường xuyên chia sẻ thông tin quá nhiều và cuối cùng kết thúc bằng cách nói chuyện lòng vòng. Hãy tập trung về điều được hỏi để có thể kéo dài cuộc trò chuyện của bạn!

Không nhớ tên các nơi mình sẽ đến

Trước đây Á Châu có 1 vị khách cũng khá lớn tuổi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ diện thăm thân. Chắc do lớn tuổi nên hay quên, đã train rất kỹ, khi tập thì nói vanh vách ấy thế mà khi vào phỏng vấn, nhân viên lãnh sự hỏi “con cô sống ở đâu?” cô đã trả lời sai vì không nhớ rõ địa điểm.

Quá tự tin hoặc quá lo lắng

Trong cuộc phỏng vấn xin visa, sự tự tin là vô cùng quan trọng; nguy hiểm là, nếu quá đà, điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách tiêu cực. Đừng khoe khoang bạn tuyệt vời như thế nào, hãy nói về những điều tuyệt vời bạn đã làm. Một trong những cách tốt nhất để cho thấy sự tự tin nơi bạn là cách bạn bình tĩnh trả lời câu hỏi và giao tiếp bằng ánh mắt.

Hãy nhớ rằng, căng thẳng trong một cuộc phỏng vấn khá là tự nhiên, nhưng đừng để nó lấn át bạn, hãy nhắc nhở mình rằng bạn xứng đáng nhận được điều mình mong muốn. Xin Visa không phải là tình huống sống-còn, cho nên hãy tự khuyến khích bản thân trước khi bước vào phòng phỏng vấn nhé.

Không tập luyện trước

Tập luyện – Á Châu muốn nhấn mạnh điều này. Những ngày trước buổi phỏng vấn, hãy chuẩn bị một danh sách các câu hỏi mà bạn mong đợi, ghi lại câu trả lời của bạn, sau đó, nói to, thực hành những điều đó một cách thường xuyên. Tập luyện không khiến bạn trở nên hoàn hảo nhưng nó sẽ đảm bảo một bạn tốt hơn trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên việc tập luyện phải dựa trên 1 cơ sở dữ liệu phù hợp chứ không phải do các đương đơn nghĩ ra. Nếu bạn còn chưa nắm được phải đối phó như thế nào khi phỏng vấn hay cần một bộ tư liệu hướng dẫn phỏng vấn thì có thể liên hệ quầy dịch vụ visa Mỹ của Á Châu tại hotline 0988.011.249.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: