DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lý do nào khiến bạn bị từ chối gia hạn Visa Mỹ?

Đã từng xin visa Mỹ thành công không có nghĩa là việc gia hạn visa Mỹ của bạn sau này sẽ thuận lợi. Có rất nhiều vấn đề phát sinh khiến việc gia hạn visa Mỹ của bạn sau này gặp nhiều khó khăn. Những lý do cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây.

Những lý do khiến bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Minh chứng không đủ thuyết phục

Bạn không chứng minh được ngày mà bạn sẽ trở về Việt Nam khi visa của bạn hết hạn. Bạn phải đưa ra những chứng minh mang tính trung thực về những gì liên quan tại Việt Nam. Có thể kể đến như: gia đình có những ai để ràng buộc, tài chính của bạn ở Việt Nam có những gì, một công việc ổn định ra sao, tương lai như thế nào. Đây là những yếu tố giúp tăng độ tin cậy của bộ hồ sơ xin gia hạn thị thực Mỹ.

Vi phạm thời hạn Visa

Những lỗi thường gặp ở đây có thể là: Bạn đã ở lại Mỹ quá với thời hạn được cấp visa trước đó. Bạn sử dụng visa không đúng với mục đích mà bạn đã trình báo để được cấp visa.

Những lý do nào khiến bạn bị từ chối gia hạn Visa Mỹ?

Thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin

Bạn không trung thực khi cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc xin gia hạn visa Mỹ. Thông tin khi bạn trả lời phỏng vấn phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin bạn ghi trong đơn xin cấp visa.

Ngoài ra, bạn bị từ chối gia hạn thị thực Mỹ cũng có thể do bạn không cung cấp chính xác, chưa đầy đủ hoặc chưa đưa ra được bằng chứng để chứng minh về vấn đề tài chính. Hoặc những thông tin của người bảo lãnh, người thân có mối quan hệ như thế nào với bạn, tính thuyết phục thấp.

Cũng có thể là do bạn đã bị từ chối gia hạn thị thực Mỹ một hoặc nhiều lần trước đó mà không đưa ra lý do bị từ chối. Đây sẽ là một điểm không tốt trong hồ sơ của bạn.

Vì đơn xin gia hạn thị thực Mỹ của bạn trước đó được nộp qua internet hoặc đường bưu điện nên nhân viên Đại sứ quán khó có thể kiểm tra được tính trung thực và xác minh được những gì bạn ghi trong đơn là chính xác, không gian dối. Trong trường hợp bạn bị yêu cầu phỏng vấn thì khi đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan về bản thân và thân nhân của bạn, hãy trả lời phỏng vấn một cách trung thực rõ ràng nhất, nếu như bạn có biểu hiện sai sự thật thì khả năng được cấp visa và gia hạn visa sẽ rất thấp.

Bị từ chối cấp hoặc gia hạn visa không có nghĩa bị từ chối vĩnh viễn

Theo yêu cầu của luật pháp Mỹ, các nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán (người phỏng vấn đương đơn xin visa) buộc phải giả định tất cả những người xin visa không định cư đều có mục đích định cư. Do đó, nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh một cách thuyết phục rằng họ không muốn định cư tại Mỹ sau khi visa hết hạn. Và một khi đương đơn đã được cấp visa, thì việc xin tái cấp hoặc gia hạn visa (cùng loại) trong những lần sau sẽ dễ dàng hơn nếu đương đơn chứng minh rằng mình có lý do thuyết phục.

Những lý do nào khiến bạn bị từ chối gia hạn Visa Mỹ? 2

Theo thống kê, thì cứ 3 người xin visa không di dân Mỹ sẽ có 1 người đậu. Và những trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc gia hạn visa không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn (trừ trường hợp đương đơn giả mạo giấy tờ hoặc là người thuộc diện không được phép xuất cảnh hoặc đương đơn đã từng lọt vào danh sách “đen” của đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ).

Đối với những trường hợp đương đơn bị từ chối visa, có thể tiến hành xin lại sau 3 tháng. Tuy nhiên, khi bị trượt visa lần gần đây nhất đương đơn cần phân tích lý do chính dẫn đến điều này là gì. Nếu đương đơn không cải thiện được lý do này hoặc không có cách giải thích thuyết phục hơn thì tỷ lệ đạt visa cho lần xin kế tiếp sẽ không cao.

xin gia hạn thị thực Mỹ cũng không hề khó và Đại sứ quán cũng không làm khắt khe gì bạn đâu, muốn thuận lợi và nhanh chóng thì bạn hãy lưu ý những điều trên để tránh.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có thị thực Mỹ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về thủ tục các loại visa Mỹ để có sự chuẩn bị và định hướng tốt hơn hoặc tốt hơn hết hãy liên hệ đến Á Châu theo hotline: 0988.011.249 để được tư vấn chính xác hơn về trường hợp của bạn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: