DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những điều cấm khi du lịch Mỹ, Úc, Nhật Bản… khiến bạn bất ngờ

Mỹ: Không băng qua đường

Tại Mỹ, Iran và Singapore, băng qua bất cứ con đường nào không phải là đường dành cho người đi bộ đều có thể bị phạt tiền, thậm chí là một bản án tù.

Những điều cấm khi du lịch

Úc: Không chửi thề

Chửi thề là điều bị cấm ở ba tiểu bang New South Wales, Victoria, và Queensland. Việc chửi rủa ở nơi công cộng bất kể có xúc phạm người khác hay không có thể khiến bạn mất một khoản tiền phạt tại chỗ từ 1.700.000 – 4.000.000 VNĐ.

Ngoài ra, một quy định từ thời Victorian vẫn còn tồn tại đến ngày nay là quần short màu hồng bị cấm ở bang Victoria vào các buổi chiều chủ nhật. Lý do tại sao luật này được đưa ra không được giải thích rõ ràng, nhưng việc mặc quần short màu hồng từ buổi trưa trở đi sẽ khiến bạn vi phạm tội về thời trang.

Những điều cấm khi du lịch 2

Nhật Bản: Không nhảy nhót, tiệc tùng sau nửa đêm

Theo bộ luật đưa ra năm 1948 để điều chỉnh hoạt động của ngành công nghiệp tình dục, bất cứ ai tổ chức tiệc và nhảy nhót sau nửa đêm tại Nhật Bản là bất hợp pháp.

Luật đã được thay đổi vào năm 2015 sau khi các nhà vận động yêu cầu lệnh cấm được dỡ bỏ. Bây giờ, khiêu vũ sau nửa đêm được cho phép, nhưng ánh sáng phát ra từ bữa tiệc không được qua mạnh.

Những điều cấm khi du lịch 3

Singapore: Không hút thuốc nơi công cộng

Mặc dù hút thuốc lá tại nơi công cộng không phải là điều bất hợp pháp ở Singapore, nhưng nhiều quy định không cho phép hút thuốc ở bến xe buýt, sân chơi và khu đỗ xe.

Người hút thuốc cũng phải ở cách xa tất cả các lối vào tòa nhà, bến xe buýt và khu vực chung ít nhất là năm mét, hoặc phải khoản trả tiền phạt khá lớn.

Những điều cấm khi du lịch 4

Tây Ban Nha: Chỉ mặc đồ bơi ở biển

Tây Ban Nha không cấm du khách mặc đồ bơi, nhưng những bộ bikini mát met hoặc những chiếc quần đùi hoa lá chỉ được phép dùng khi bạn đang trong bãi tắm biển.

Một khi đã ra khỏi đó và đi vào thành phố, bạn phải mặc quần áo chỉnh tề. Mức phạt cho người vi phạm quy định có thể lên đến 5.000.000 VNĐ.

Những điều cấm khi du lịch 6

Thụy Điển: Lái xe không có đèn pha

Bất kể là khoảng thời gian nào trong ngày, tất cả các xe khi đi qua Thụy Điển vào mùa đông đều phải bật đèn pha.

Nguyên nhân là vào mùa đông, thời tiết ở Thụy Điển khá xấu, đêm dài ngày ngắn, các lái xe chỉ có thể nhìn rõ trong khoảng 5-6 giờ đồng hồ vào ban ngày. Do đó, để tránh tai nạn, chính phủ Thụy Điển quy định tất cả các lái xe khi ra ngoài mùa đông cần bật đèn pha liên tục bất kể giờ nào.

Những điều cấm khi du lịch 7

Hy Lạp: Không đi giày cao gót đến một di tích lịch sử

Những đôi giày cao gót bị cấm được sử dụng khi du khách đến thăm các di tích cổ trên khắp Hy Lạp vì chúng bị cho là góp phần gây nên sự mài mòn lên các bậc đá ở đây. Quy định này được thông qua vào năm 2009.

Những điều cấm khi du lịch 8

Đức: Dừng trên đường cao tốc

Mạng lưới đường cao tốc liên bang của Đức, được gọi là Bundesautobahn. Autobahn không có ngã tư chắn ngang, những đoạn chuyển hướng đều có cầu bắc ngang.

Chính phủ Đức ban hành một điều luật là các lái xe khi di chuyển trên các tuyến đường này đều không được phép dừng lại. Dù việc dừng xe vì bất cứ lý do gì, hết xăng hay hỏng động cơ đều sẽ gây cản trở giao thông và có thể bị phạt tiền.

Những điều cấm khi du lịch 9

Venice (Italya): Cấm cho bồ câu ăn

Những đàn bồ câu bay lượn trên bầu trời, nhặt những mẩu bánh mì hay những miếng thức ăn rơi vãi đã trở thành nét văn hóa và du lịch đặc trưng của các thành phố phương Tây.

Thế nhưng, tại Venice (Italya), việc bạn cho chim bồ câu ăn đơn giản vậy thôi cũng đã đủ để bị gán tội danh chống lại luật pháp. Điều luật này xuất phát từ việc người ta cho rằng những con bồ câu sẽ làm bẩn hết các bức tượng thiêng liêng được dựng nên ở đất nước này.

Những điều cấm khi du lịch 10

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.