Hủy Visa Úc vì nói xấu người khác trên Facebook

Hủy Visa Úc vì nói xấu người khác trên Facebook

Visa Úc – Từ ngày 18/11/2017, rất nhiều loại visa sẽ có thể bị hủy nếu bạn có hành vi quấy nhiễu, theo dõi, bắt nạt hoặc đe dọa một đối tượng nào đó trên Facebook, ngay cả khi các hành vi này không mang tính chất hình sự.

Bên cạnh những ích lợi của Facebook, rất nhiều người dùng cũng gặp phải những rắc rối nhất định khi sử dụng các loại hình mạng xã hội như thế này. Một trong số đó là tình trạng nói xấu và bị nói xấu một cách tràn lan trên mạng xã hội. Sau sự thỏa thuê khi đã nói xấu được người khác thì người dùng Facebook cũng có thể phải chịu các hậu quả trong thực tế nếu có những hành vi mất kiểm soát khi sử dụng mạng xã hội.​

Các hành vi này có thể là các phát biểu thù địch, hoặc lừa đảo các cá nhân hoặc tổ chức. Điều luật này từng được áp dụng với một số dòng visa nhất định. Tuy nhiên, kể từ bây giờ, nó sẽ được áp dụng với phần lớn những loại visa tạm thời phổ biến.

Theo những điều luật di trú mới, phần lớn visa tạm thời sẽ có điều kiện cho phép Bộ Di trú có thể hủy bó visa của bất cứ cá nhân nào nếu họ bị phát hiện có hành vi phỉ báng người khác trên mạng, dựa trên giới tính, xu hướng tình dục, tôn giáo và sắc tộc. Điều kiện này đã được áp dụng với các loại visa tạm thời kể từ ngày 18/11/2017.

Bộ trưởng Di trú hiện có quyền hủy bỏ visa nếu có bằng chứng về việc người sở hữu visa có hành vi quấy nhiễu, hăm dọa, bắt nạt hoặc đe dọa một người ngay cả khi nó không phải là vi phạm hình sự.

Các hoạt động này có thể bao gồm cả viêc ‘nói xấu’ hoặc phỉ báng trên mạng nhắm vào một nhóm người và cá nhân dựa trên giới tính, xu hướng tình dục, tôn giáo và sắc tộc.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016 tới tháng 4/2017, đã có hơn 47,000 visa bị hủy vì nhiều lý do, bao gồm cả việc vi phạm điều kiện visa. Điều kiện này hiện áp dụng với cả visa du học, visa tốt nghiệp tạm thời (Subclass 485), visa kỹ năng vùng (485) hay visa du lịch.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *