DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những điều bạn chưa biết về hoa anh đào Nhật Bản?

Tại sao phải sang Nhật Bản ngắm hoa anh đào? Sao không qua Hàn Quốc, qua Mỹ, qua Trung Quốc, hay đơn giản là lên Tây Bắc Việt Nam ngắm hoa anh đào? Bởi ngắm hoa chứ không phải “ngó hoa”, chứa trong đó giá trị nghệ thuật, tính lịch sử và cả triết lý sống. Có những điều lý thú về hoa anh đào Nhật Bản như là một nét văn hóa của người Nhật. Cùng nhau khám phá xem đó là gì nhé!

1. Có hơn 100 loài hoa anh đào ở Nhật Bản và hoa anh đào được trồng trải dài khắp đất nước Nhật.

2. Hoa anh Đào có 100 cánh. Phổ biến các loài hoa anh đào là 5 cánh, tuy nhiên có những hoa có tới 100 cánh, chẳng hạn Kikuzakura.

hoa anh dao Nhat Ban

3. Hoa Anh Đào Nhật Bản nở vào mùa thu. Đúng là Hoa Anh Đào báo hiệu mùa Xuân, nhưng cũng có những loài nở vào tháng 5, và thậm chí có những loại nở vào mùa thu, như Jugatsuzakura (Anh đào mùa thu) nở vào khoảng 10-tháng 11.

hoa anh dao Nhat Ban 1

4. Hoa anh đào màu …Xanh. Không phải hoa anh đào màu Hồng, mà có cả những loại màu Vàng và thậm chí là màu Xanh.

hoa anh dao Nhat Ban 2

5. Hoa Anh Đào cổ tích …2000 tuổi. Đó chính là gốc đào Jindai-Zakura (thành phố Hokuto, tỉnh Yamanashi). Tên gọi Jindai có nghĩa là tuổi của thánh thần.

hoa anh dao Nhat Ban

6. Anh Đào “khóc”. Thực ra tên gọi anh đào khóc Shidare Zakura (Chi Thùy Anh) là bởi hoa rũ xuống như đang khóc. Loại anh đào này rất tho, điển hình là gốc Miharu Takizakura (anh đào thác đổ) chừng 1 nghỉn tuổi.

hoa anh dao Nhat Ban 4

7. Anh Đào “mực đen”. Quá lạ, anh đào gì mà lại gọi là mực đen. Usuzumi-Zakura (anh đào mực đen) có tên gọi đó là bởi khi hoa lần đầu nở thì màu trằng, nhưng khi rơi chuyển dần sang màu mực đen (usuzumi) và rụng xuống.

8. Hoa Anh Đào nở dưới tuyết. Hoa Anh Đào nở khi ấm áp. Đúng vậy, nhưng cũng có lúc nở dưới tuyết, chẳng hạn như năm 2003, ở một vài vùng phía bắc, hoa Anh Đào nở mà trời vẫn còn lạnh, có tuyết rơi, nên hoa phủ tuyết, một cảnh rất hiếm.

9. Hoa Anh Đào có thể …ăn. Mặc dù hoa anh đào hầu như không có vị gì, nhưng người Nhật thưởng thức bằng cách muối cánh hoa Anh Đào, rồi pha với nước sôi gọi là “sakurayu”, hay cho vào trang trí các món bánh, món thạch.

hoa anh dao Nhat Ban 6

10. Hoa Anh Đào tượng trưng cho … sức mạnh tập thể. Ta thường biết Sakura thường được coi là biểu tượng của vẻ đẹp mong manh, duyên dáng nhưng ngắn ngủi. Ngoài ra hoa Anh Đào cũng mang ý nghĩa sâu xa sức mạnh tập thể của người Nhật, bởi để riêng từng cái thì không đẹp và cũng không có mùi thơm, hoa chỉ đẹp khi nở hồng trắng cả cây.

11. Hoa Anh đào đâu chỉ là mong manh. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã lấy hoa anh đào làm hình ảnh đại diện, như vậy thì đâu thể coi là “mong manh”.

12. Biểu tượng Hoa anh đào có trên đồng 100 yên của Nhật.

hoa anh dao Nhat Ban 7

13. Yozakura – thuật ngữ chỉ ngắm hoa anh đào đêm.

hoa anh dao Nhat Ban 8

14. Một số điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, người ta thường treo các đèn giấy hay lồng đèn trang trí để du khách có thể thưởng ngoạn anh đào, uống rượu và hát ca vào ban đêm.

15. Và cuối cùng là Nhật Bản đã rất nhiều lần tặng hoa anh Đào cho Việt Nam, cụ thể là Đà Lạt (1963 và 1998), Đà Nẵng và Hà Nội. Tương lai ta có thể ngắm hoa anh đào “tại gia” rồi.

Hoa anh đào Nhật Bản nói riêng và xứ sở mặt trời mọc nói chung quả thực là chứa đựng rất nhiều điều thú vị và đáng để khám phá, hãy ghé thăm chuyên mục khám phá của Á Châu, bạn sẽ thấy đất nước Nhật Bản thật nhiều điều hay và hấp dẫn hơn thế. Đồng thời, Á Châu cũng là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa các nước, trong đó không thể không có Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu xin visa Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi liền nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.