DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nhức nhối chuyện người Viêt xin visa đi Mỹ, Châu Âu

Có thể bạn rất tự tin khi cho rằng mình đang sở hữu một bộ hồ sơ đúng chuẩn, hoành tráng vì đã mất nhiều thời gian, công sức và tiền của cho sự chuẩn bị và cả quá trình xin visa. Nhưng, cuộc đời mà, ai biết trước việc gì đâu và ta cũng không thể đoán trước được chữ ngờ. Công sức, tiền của bỏ ra nhưng Đại sứ quán/Lãnh sứ quán đánh rớt là rớt, “không phục nữa thì thôi”. Nếu bạn đang “hoang mang”, “uất ức” thì hãy ngừng lại đi, vì chuyện gì cũng có cái lý lẽ riêng của nó và hãy xem mình có phạm phải một trong số những sai lầm sau đây không đã nhé!

Những sai lầm khiến bạn rớt Visa 10/10

Có quá nhiều tiền hoặc không có đủ tiền

Nghe thì hơi mâu thuẫn nhưng cả hai trường hợp trên đều có thể khiến bạn rớt Visa. Không có đủ tiền thì rõ rồi, ai rảnh đâu cho bạn Visa đi du lịch nước người ta. Người ta cấp Visa để bạn sang đó xài tiền làm lợi cho đất nước của họ mà. Cơ mà có quá nhiều tiền cũng dễ chết lắm, nhất là khi bạn không giải thích, chứng minh được tiền từ đâu ra. Lương ba cọc ba đồng mà tự nhiên sổ tiết kiệm hơn 500 triệu thì dĩ nhiên ai cũng sẽ nghi ngờ thôi.

Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin Visa. Sai lầm thường mắc phải là bình thường không có sổ tiết kiệm, đến khi xin Visa mới gửi tiền vô ngân hàng. Bất cứ sổ tiết kiệm nào trên dưới một tháng đều đáng nghi cả, nên tốt nhất là hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm từ ba tháng trở lên, số tiền ít nhất 100 triệu là chắc ăn nhất. Và không nhất thiết sổ phải liên tục, có thể gửi 2 tháng rồi rút, sau đó 1 tuần 2 tuần gửi lại…

Nhức nhối chuyện người Viêt xin visa đi Mỹ, Châu Âu

Ngoài ra, sổ tiết kiệm không phải giấy tờ duy nhất có thể chứng tỏ khả năng tài chính của bạn. Sao kê ngân hàng (thể hiện lương hàng tháng), bảng lương, hợp đồng lao động, các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà, đất, tài sản giá trị như xe hơi, vàng…đều có thể dùng để chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi và các ràng buộc ở Việt Nam. Đó là điều nhân viên lãnh sự quan tâm khi xem xét hồ sơ của bạn.

Không biết mình đi nước ngoài để làm gì, ở đâu

Có anh kia nhà giàu, mua tour đi Mỹ cho giống bao người. Nhưng đến khi vô phỏng vấn, nhân viên lãnh sự hỏi đi đâu ảnh trả lời hồn nhiên tui đâu có biết, tui mua tour đi mà. Kết cục ai cũng biết, nhân viên lãnh sự mời anh đi về với kết quả rớt.

Rất nhiều người sẽ tự hỏi tờ lịch trình du lịch được yêu cầu trong hồ sơ xin Visa có ý nghĩa gì và tầm quan trọng như thế nào. Dạ, nó rất quan trọng ạ. Nó thể hiện rằng bạn thực sự nghiêm túc về chuyến đi, chỉ có nhu cầu du lịch chứ không làm việc trái phép, không trốn ở lại nước của họ.

Lịch trình càng chi tiết, khả năng đậu Visa càng cao. Lịch trình cần thể hiện được kế hoạch du lịch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng (nếu đi tự túc.)

Nên liệt kê từ ngày một đến ngày cuối chuyến đi, mỗi ngày cần thể hiện được: thành phố sẽ đến, nơi tham quan, nơi lưu trú (tên khách sạn/hostel, địa chỉ, số điện thoại, website nếu có.)

Cùng với lịch trình cần đính kèm theo xác nhận đặt phòng tại khách sạn/hostel, nếu mua tour sẵn thì trình hoá đơn, giấy xác nhận đặt tour. Nếu đặt phòng thì lên booking.com mà đặt, vì trên đó cho bạn đặt phòng và huỷ phòng miễn phí trong một thời hạn nhất định.

Không trung thực, nói dối, trả lời không logic

Á Châu ngưỡng mộ vô cùng những bạn nghĩ là đủ khả năng để qua mặt các nhân viên lãnh sự được đào tạo chuyên nghiệp để phát hiện nói dối.

Khi mình nói rằng bạn phải luôn luôn trung thực khi nộp hồ sơ/phỏng vấn xin Visa, nghĩa là bạn tuyệt đối đừng nên nói dối. Các cơ quan lãnh sự có đủ phương tiện, công cụ và khả năng để điều tra background (lý lịch trích ngang, trích dọc) của bạn, hỏi vặn vẹo, quan sát bạn (từ khi bạn bước chân vô văn phòng của họ) rất kỹ để phát hiện nếu bạn không trung thực.

Hậu quả của việc không trung thực thì thôi mình khỏi nói. Bạn có người thân ở Úc nhưng lại không chịu khai, bạn từng bị từ chối Visa Mỹ trước đây nhưng giấu, bạn đang làm part time nhưng nói dối là làm full time vì nghĩ rằng khả năng đậu sẽ cao hơn….Tất cả đều sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng là rớt Visa và có thể bị cấm xin Visa vĩnh viễn.

Nhức nhối chuyện người Viêt xin visa đi Mỹ, Châu Âu 3

Tự dưng muốn đi Mỹ, Châu Âu

Nếu bạn không phải là một người hay đi du lịch, hộ chiếu hầu như trắng trơn mà đột nhiên đòi đi các nước phát triển như Úc, Mỹ, Châu Âu, thậm chí mấy nước hơi hơi dễ hơn là Nhật, Hàn thì khả năng cao là cũng rớt.

Không phải tự dưng mà nhiều người mơ đi mấy nước phát triển, nhưng trước khi có được Visa các nước này, họ dành thời gian đi vài nước gần gần, rẻ rẻ, lấy các Visa dễ trước, rồi mới xin những Visa khó nhằn sau.

Lịch sử đi lại là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn xin Visa các nước phát triển. Nó chứng tỏ với cơ quan lãnh sự rằng bạn là một người thực sự có nhu cầu du lịch và đã quen với việc đi du lịch rồi.

Không biết đánh giá hồ sơ của mình mạnh hay yếu, có khả năng đậu hay không

Nếu không chắc chắn về hồ sơ, mình khuyên bạn nên:

+ Gọi thẳng tới cơ quan lãnh sự để hỏi.

+ Gọi tới công ty du lịch nơi bạn mua tour

+ Gọi tới các công ty chuyên về Visa (nếu bạn đi du lịch tự túc.)

Bí quyết xin visa Mỹ, Châu Âu… một cách dễ dàng

Nhân viên lãnh sự luôn được mặc định rằng bằng việc xin Visa du lịch là bạn có ý định ở lại đất nước của họ. Do đó, mục đích của việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa không gì khác là để chứng minh điều ngược lại: bạn chỉ muốn đi du lịch và bạn sẽ trở về VN sau chuyến đi.

Để làm được điều này, hồ sơ của bạn sẽ phải làm nổi bật được các yếu tố về bản thân như:

+ Ràng buộc chắc chắn bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi

+ Đủ khả năng chi tiêu cho chuyến đi

+ Có nhu cầu đi du lịch rõ ràng

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có đủ các giấy tờ này, nói nôm na là không phải lúc nào hồ sơ của bạn cũng “chuẩn.” Vậy thì áp dung các mẹo sau đây:

+ Nếu không có công việc Fulltime, không có hợp đồng lao động: Đừng coi nhẹ sức mạnh của thư giới thiệu. Một thư giới thiệu đơn giản do sếp bạn viết, khen bạn về tinh thần làm việc + đam mê du lịch, trong đó đính kèm vài thông tin cơ bản về vị trí làm việc, mức lương, số năm làm việc…có sức nặng tương đương bản hợp đồng, thậm chí tại nhiều nơi nó thay cho chứng minh tài chính luôn. Thậm chí dù bạn có hợp đồng lao động, một thư giới thiệu như thế này sẽ tăng sức nặng rất nhiều cho hồ sơ xin Visa của bạn.

+ Thông thường, các bên lãnh sự đều yêu cầu bạn chứng minh tài chính với số tiền tiết kiệm ít nhất $5,000 hoặc 100 triệu VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn không có chừng đó tiền trong tài khoản, thì các giấy tờ khác như sở hữu nhà, đất, vàng, xe,…cũng sẽ được chấp nhận. Do đó, nếu bạn là người đi nhiều hoặc có nhu cầu xin Visa thường xuyên, mình khuyên là nên để một khoản tiền ít nhứt là 100 triệu trong sổ, khi cần là dùng tới.

+ Đặt khách sạn, nhà nghỉ khi nộp hồ sơ,.

+ Đừng coi nhẹ lịch trình chuyến đi mà họ yêu cầu phải nộp kèm trong hồ sơ. Lịch trình mà bạn làm càng chi tiết, càng chứng tỏ bạn nghiêm túc và thực sự có ý định đi du lịch tại nước của họ.

+ Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình và bạn bè, nên để người có khả năng đậu cao xin Visa trước rồi hãy đến những người hồ sơ yếu hơn. Điều này áp dụng tốt khi xin Visa Mỹ (dù Visa Mỹ thì chẳng cần cần chuẩn hồ sơ tận răng như các nước khác.)

+ Trung thực, trung thực, tuyệt đối trung thực khi đi xin Visa. Có gì nói đó, không giấu giếm, không nói xạo kẻo bạn sẽ vĩnh viễn được nằm trong danh sách cấm xin Visa của họ.

+ Xây dựng lịch sử du lịch. Chẳng có cách nào để xin Visa các nước phát triển thuận lợi bằng cách tự bản thân bạn cũng phải năng đi lại, hộ chiếu có nhiều dấu để chứng tỏ rằng bạn không đột nhiên muốn tới nước ABC nào đó (để trốn lại hay để làm gì có trời mới biết.) Các Visa như Visa Nhật, Hàn hiện là các Visa dễ xin hơn hẳn so với các Visa khác nhưng lại có sức nặng lớn. Mình khuyên bạn nên có Visa các nước này trước khi xin các nước khác khó hơn.​​

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa của bất cứ nước nào và chọn Á Châu là người bạn đồng hành, chúng tôi rất vui vì điều đó.Tại Á Châu sẽ có một bộ phận phân tích xử lý hồ sơ, tư vấn miễn phí cho bạn. Những người tư vấn đều đã dày dặn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Visa.

Nhức nhối chuyện người Viêt xin visa đi Mỹ, Châu Âu

Nếu bạn có ý định xin Visa lưu trú ngắn hạn như du lịch, công tác và thăm thân nhân thì Á Châu sẽ giúp bạn rất nhiều. Với Visa Mỹ, Á Châu sẽ thẩm định hồ sơ và tư vấn (phỏng vấn thử) cho bạn trước khi bạn đến lãnh sự quán phỏng vấn chính thức.

Ngoài tư vấn, thẩm định hồ sơ, chúng tôi có thể giúp bạn rất nhiều công đoạn khác như: dịch thuật giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp, nộp hồ sơ lên lãnh sự quán,…

Với Á Châu, xin visa thành công là trách nhiệm của công ty, không vào giờ để khách hàng lo lắng cũng như rơi vào suy nghĩ “hên xui” cho bộ hồ sơ của mình. Đến với Á Châu là quyết định sáng suốt của bạn ngay lúc này.

0988.011.249

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: