DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch?

Thời gian xét duyệt visa Mỹ mất bao lâu?

Khi xin visa du lịch Mỹ, về cơ bản, bạn sẽ mất thời gian trước chuẩn bị hồ sơ và sau khi nộp hồ sơ.

Tùy thuộc vào loại visa, thời gian lưu trú, độ “khó” của visa và nhiều yếu tố khác, thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa cũng khác nhau. Đối với những người lần đầu xin visa du lịch hoặc hồ sơ thuộc diện “khó”, chắc chắn sẽ cần thời gian dài hơn để chuẩn bị giấy tờ. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm, từng đi Mỹ rồi thì dĩ nhiên thời gian này sẽ ngắn hơn. Như vậy, giai đoạn chuẩn bị hồ sơ này có thể kéo dài từ 1 tuần – 1 tháng tùy theo hồ sơ và kinh nghiệm của người xin visa.

Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch?

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn khai form xin visa Mỹ theo mẫu DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ. Tất cả những quy trình này được tiến hành online nên bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để di chuyển. Tuy nhiên, bạn nên sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý để tránh những trường hợp đột xuất, gây ảnh hưởng đến công việc. Đến ngày hẹn, bạn di chuyển đến cơ quan lãnh sự Mỹ và thực hiện phỏng vấn với nhân viên lãnh sự. Giai đoạn này thường không mất quá nhiều thời gian, nếu bạn chủ động được lịch trình, thường chỉ trong 1 tuần là hoàn thành xong.

Thông thường, sau phỏng vấn visa Mỹ, bạn sẽ nhận được kết quả thị thực sau khoảng 2 đến 3 ngày.

Những yếu tố nào gây ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ?

Đầu tiên phải kể đến loại visa mà bạn muốn xin. Visa Mỹ được chia thành hai loại chính là visa lưu trú ngắn hạn và visa tạm trú dài hạn. Đối với visa ngắn hạn như visa du lịch, công tác, thăm thân,…độ khó để xin được visa đã ở mức khá cao. Vì vậy, xin được thị thực tạm trú dài hạn ở Mỹ còn là một thách thức lớn hơn.

Bên cạnh đó, thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu/trượt visa của bạn. Đối với visa du lịch, bạn nên xin đủ số ngày sao cho khớp với lịch trình và kế hoạch của mình tại Mỹ. Nếu muốn ở lại tại Mỹ lâu hơn, hồ sơ mà bạn cung cấp phải chứng minh được khả năng tài chính dồi dào hơn của bản thân. Hãy cân nhắc thật kĩ thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ để tăng tỉ lệ đậu visa nhé.

Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch? 1

Ngoài ra, độ “khó” của hồ sơ nhiều khi cũng khiến cho bạn gặp khó khăn khi xin visa đi Mỹ. Chẳng hạn như: không cung cấp được lịch sử lưu trú hợp lý; chưa có công việc ổn định tại Việt Nam; chưa có mối ràng buộc rõ ràng; tài liệu cung cấp cho Đại sứ quán không khớp với nhau,…Tất cả những yếu tố đó có thể khiến hồ sơ xin visa của bạn bị đánh trượt.

Vậy nên visa Mỹ trước bao lâu?

Nên xin visa du lịch Mỹ trước bao lâu? Đại sứ quán Mỹ cũng đã đưa ra lời khuyên cho các đương đơn là nên xin visa trước 2-3 tháng kể từ ngày đầu tiên bắt đầu lịch trình để tránh những sự cố không đáng có trong thủ tục xin visa Hoa Kỳ.

Nên xin visa Mỹ trước bao lâu khi đi du lịch? 2

Để có được tấm vé tới “xứ sở cờ hoa” quả là một hành trình gian nan. Từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến việc phỏng vấn visa Mỹ cũng đều có những yêu cầu nhất định mà không phải ai cũng có thể nắm rõ được. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, bạn tốt nhất nên tìm đến dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của Á Châu để được hỗ trợ cách nhanh nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp vào Hotline: 0988.011.249 để được tư vấn trực tiếp hoặc gửi thư qua mail: lienhe@achau.net.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: