Lưu trú quá hạn tại Mỹ có xin gia hạn visa Mỹ được không?

Lưu trú quá hạn tại Mỹ có xin gia hạn visa Mỹ được không?

Cách đây 02 năm tôi có xin visa và dẫn con trai mình đi nhập học tại Mỹ. Đợt đó tôi xin đi 28 ngày, khi qua cửa khẩu thì nhân viên hải quan cho tôi lưu trú 06 tháng. Sau đó con tôi bị bệnh vì chưa hợp với khí hậu bên này nên tôi phải ở lại đó thêm 02 tuần (tức khoảng 1 tháng rưỡi). Bây giờ cũng lâu rồi nên tôi muốn xin gia hạn visa Mỹ để sang thăm con mình. Á Châu cho tôi hỏi là tôi từng lưu trú hơn thời gian tôi xin thì có ảnh hưởng gì hay không? (Trần Phi – Hồ Chí Minh)

Đáp: Chào chú Trần Phi,

Trong trường hợp này thì chú vẫn có thể nộp đơn và xin gia hạn visa Mỹ như bình thường. Bởi vì lúc qua cửa khẩu thì nhân viên hải quan đã cho phép chú lưu trú trong vòng 06 tháng nên sẽ không có vấn đề gì cho việc lưu trú 1 tháng rưỡi của chú cả. Nhưng cũng có nhiều trường hợp thì TLSQ Mỹ có thể từ chối việc gia hạn visa của đương đơn vì nhiều lý do khác nhau chứ không phải hồ sơ nào cũng duyệt (nhưng thường thì rất dễ và trả hồ sơ trong khoảng 5 – 7 ngày).

Nếu rủi ro mà chú không được gia hạn visa Mỹ thì chú vẫn có thể nộp đơn để xin visa Mỹ theo diện thăm con du học. Đối với loại visa này thì xét duyệt cũng khá dễ dàng, hơn nữa chú từng được cấp Visa Mỹ thì dường như chú đã nắm trong tay 95% thành công rồi.

Để xin visa Mỹ theo diện thăm con du học thì chú cần bảo con của mình xin thư mời từ nhà trường đang học. Về phần chú sẽ phải chứng minh tài chính, công việc, thu nhập và ràng buộc tại Việt Nam. Với điều kiện như vậy là đủ để chú được cấp VISA Mỹ.

Chúc chú thành công! Nếu gặp bất kì vấn đề gì trong quá trình gia hạn visa hay xin cấp visa mới chú có thể gọi cho Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ,

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *