DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có thể nhận em họ làm con nuôi để bảo lãnh sang Úc định cư không?

Hỏi: Tôi đã lập gia đình và sinh sống ở đây hơn 10 năm. Tuy nhiên vợ chồng tôi không có con mà muốn nhận một đứa em họ hàng sinh năm 2006 làm con nuôi và bảo lãnh sang định cư ở Úc luôn. Xin hỏi thủ tục và liệu trường hợp này có khả thi hay không? (Bảo Khánh – Melbourne)

Trả lời:

Chào anh Bảo Khánh!

Trước tiên Á Châu xin đưa ra thủ tục hồ sơ cho anh nắm được.

Hồ sơ của người nhận nuôi trẻ

– Đơn xin nhận con nuôi;

– Bản sao Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế;

– Văn bản cho phép được nhận con nuôi ở Việt Nam;

– Bản điều tra về tâm lý, gia đình; Văn bản xác nhận tình trạng sức khỏe;

– Văn bản xác nhận thu nhập và tài sản;

– Phiếu lý lịch tư pháp; Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân;

– Giấy tờ tài liệu chứng minh bạn là chú của trẻ em.

Hồ sơ của người được nhận nuôi (trẻ em)

– Giấy khai sinh;

– Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp

– Hai ảnh toàn thân, nhìn thẳng chụp không quá 6 tháng;

– Bản tóm tắt đặc điểm, sở thích, thói quen của trẻ em ghi các thông tin về sức khỏe, tình trạng bệnh tật (nếu có) của trẻ em, sở thích, thói quen hàng ngày đáng lưu ý của trẻ em để thuận lợi cho người nhận con nuôi trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em sau khi được nhận làm con nuôi.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ do Sở Tư pháp trình, UBND cấp tỉnh, thành phố quyết định cho trẻ em làm con nuôi nước ngoài. Ngay sau khi có quyết định cho trẻ em làm con nuôi nước ngoài của UBND cấp tỉnh, thành phố, Sở Tư pháp sẽ thông báo cho người được nhận con nuôi đến Việt Nam nhận con nuôi.

Người nhận con nuôi phải có mặt ở Việt Nam để trực tiếp nhận con nuôi trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của Sở Tư pháp; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn trên có thể kéo dài, nhưng không quá 90 ngày.

Hết thời hạn nêu trên, nếu không đến nhận con nuôi thì UBND cấp tỉnh, thành phố hủy quyết định cho trẻ em làm con nuôi nước ngoài. Đối với trường hợp cụ thể của bạn, theo quy định tại Điểm B, Khoản 2, Điều 28 Luật Nuôi con nuôi, nếu người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn nhận trẻ em có quan hệ họ hàng làm con nuôi thì người đó phải thuộc một trong các trường hợp là cô, cậu, dì, chú, bác ruột của trẻ em.

Và trường hợp của anh không đáp ứng đủ điều kiện nhận em họ làm con nuôi do anh là anh họ nên không thuộc vào các trường hợp nêu trên. Anh có thể tư vấn cho cháu du học. Chúc anh sức khỏe và thành công.

Đánh giá bài viết