DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Làm sao để chứng minh mối quan hệ ruột thịt khi xin visa du lịch Mỹ?

Hỏi:

“ Chào Á Châu! Tôi ở Việt Nam và có em gái cùng mẹ khác cha tại Mỹ. Hiện tôi muốn du lịch qua thăm mẹ và em tôi bên Mỹ, nhưng trong khai sinh của tôi và em tôi không cùng tên cha và mẹ. Cha tôi có hai vợ, tôi là con của má nhỏ nhưng Mỹ còn nhỏ tôi ở với má lớn nên má lớn đứng tên trong khai sinh của tôi.

Xin hỏi, bây giờ nếu em tôi bảo lãnh tôi đi du lịch Mỹ thì làm sao để chứng minh tôi và em tôi có mối quan hệ chị em cùng mẹ? Mong Á Châu phản hồi sớm. Cảm ơn” — Thủy Nguyễn (rainienguyen31… @… )

Làm sao để chứng minh mối quan hệ ruột thịt khi xin visa du lịch Mỹ?

Đáp:

Chào Thủy Nguyễn!

Với trường hợp của bạn, các chuyên viên về visa Mỹ của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Thông thường trong thủ tục xin visa Mỹ là có người viết thư mờ. Nếu người viết thư mời có quan hệ (huyết thống) hoặc mối quan hệ khác thì người được mời cần phải có giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ này. Mỗi gia đình có cách chứng minh riêng để thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đây là quan hệ đúng. Tuy nhiên, việc có thư mời và chứng minh mối quan hệ với người viết thư mời không phải là điều quan trọng lắm trong việc xin visa du lịch Mỹ. Việc cần chứng minh là bạn không có ý định ở lại Mỹ, bằng các mối ràng buộc về tài sản và thân nhân ở Việt Nam, những mối ràng buộc này có thể chứng minh bạn trở lại Việt Nam sau chuyến đi.Theo hướng dẫn tại website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, bạn sẽ làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ (ký hiệu B-2) với thủ tục như sau:

Quy trình và hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Bước 1 – Bạn vào website của Bộ phận lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ (TẠI ĐÂY) để điền mẫu đơn trực tuyến DS-160. Sau khi điền hoàn tất, trang web sẽ trả về cho bạn phần xác nhận (confirmation page) và mã số hồ sơ (ID number). Bạn sẽ in phần xác nhận và mã số này để tiến hành nộp hồ sơ và đóng phí.

Bước 2 – Đóng phí: Lệ phí xét đơn là 140 USD, không được hoàn trả và có thể đóng tại các bưu điện địa phương. Bạn phải mang theo một bản sao hộ chiếu còn hiệu lực khi đến đóng lệ phí theo yêu cầu.

Bước 3 – Chuẩn bị hồ sơ:

– Hộ chiếu còn hiệu lực.

– Trường hợp trước đây bạn đã từng du lịch Mỹ hoặc các nước khác (trong vòng năm năm trở lại đây), bạn sẽ cần cung cấp thông tin về thời gian các chuyến đi này.

– Sơ yếu lý lịch để cung cấp các thông tin về tình trạng học tập, làm việc hiện tại của bạn.

– Các hồ sơ có liên quan khác: thông thường sẽ gồm các giấy tờ nhằm chứng minh các vấn đề sau:

+ Hồ sơ cho thấy chuyến đi Mỹ của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời nước Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi: hành trình chuyến đi đến Mỹ, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.

+ Hồ sơ chứng minh tài chính cho chuyến đi: Trong trường hợp người em ở Mỹ tài trợ cho chuyến đi của bạn, bạn có thể nộp các giấy tờ sau: mẫu đơn bảo trợ tài chính, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng… của người em ở Mỹ.

Trường hợp bạn tự trang trải chi phí cho chuyến đi, bạn có thể cung cấp cho cơ quan lãnh sự: sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, hoặc bất kỳ bằng chứng về tất cả thu nhập, tài sản của bạn tại Việt Nam.

+ Các thông tin chứng minh bạn có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và sẽ quay về sau chuyến đi: các giấy tờ chứa đựng thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình, và tài sản cá nhân của bạn (nên kê khai thật chi tiết).

+ Thư mời của em bạn cũng là một giấy tờ hỗ trợ tốt cho việc xin visa, vì người em này có thể bảo đảm cho bạn trong thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Nếu em bạn là người làm việc cho cơ quan nhà nước sẽ tạo thêm sự tin tưởng từ phía cơ quan lãnh sự.

+ Các hồ sơ cần thiết khác (tùy theo hoàn cảnh thực tế của bạn và theo yêu cầu của viên chức lãnh sự).

Bước 4 – Đăng ký trực tuyến lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, hoặc tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM (TẠI ĐÂY).

Bước 5 – Trực tiếp mang hồ sơ đến Lãnh sự quán để dự phỏng vấn.

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường trong vòng ba ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh được thông báo trên trang web của EMS. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt và bằng đồng Việt Nam.

Trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Làm sao để chứng minh mối quan hệ ruột thịt khi xin visa du lịch Mỹ? 2

Thời gian lưu lại Mỹ

Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là một năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Mỹ (có thể trong một vài ngày). Do vậy, trường hợp bạn được cấp visa khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) tại các cửa khẩu sẽ là người quyết định thời gian của bạn được phép ở lại Mỹ. Trường hợp muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép, bạn phải gửi đơn xin gia hạn đến văn phòng Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS).

Thông thường, các trường hợp người Việt Nam sang Mỹ du lịch với thời hạn một tháng sẽ được chấp thuận.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: