DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có visa du lịch Úc nhưng bị cấm nhập cảnh chỉ vì… hành lý

Khi Á Châu nói bạn có thể bị cấm nhập cảnh vì hành lý thì có một số khách hàng tỏ ra hoài nghi hoặc bật cười vì lý do khá ngớ ngẩn. Tuy nhiên, họ lại đăm chiêu suy nghĩ khá nhiều khi chúng tôi kể về một trường hợp khách hàng đã từng xin visa du lịch Úc ở Á Châu thành công nhưng lại bị cấm nhập cảnh chỉ vì…hành lý của họ. Trường hợp của vị khách đặc biệt này là:

“Chị khách hàng của Á Châu tên Thanh Trà sống ở TP.HCM. Chị ấy gọi điện thoại và đến công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xin visa du lịch Úc để sang thăm bạn trai người Úc (có thư mời). Hồ sơ của chị ấy cũng khá đẹp khi đã từng đi du lịch Đài Loan, Thái Lan và Hàn Quốc, bản thân là trưởng phòng của công ty cũng khá có tiếng trong giới Bất Động Sản miền Nam. Và với sự tư vấn và hỗ trợ tận tình của chuyên viên chuyên mảng visa Úc của Á Châu, thêm thắt những thông tin làm bộ hồ sơ mạnh thêm thì chị đã xin được visa du lịch Úc một cách dễ dàng.

Có visa du lịch Úc nhưng bị cấm nhập cảnh chỉ vì… hành lý

Có một chi tiết là từ lúc chi Trà liên hệ với Á Châu thì chỉ cung cấp cho chúng tôi là mục đích chính sang Úc là du lịch, thăm thú đó đây sẵn thăm bạn trai.

Tuy nhiên khi đến sân bay Úc và chuẩn vị cho thủ tục nhập cảnh, chị Trà bị giữ lại và cấp nhập cảnh vào Úc. Vì khi chị nộp đơn xin visa theo diện du lịch, chị có khai rằng xin visa nhập cảnh Úc để du lịch. Dựa vào lý do trong đơn xin đó, Bộ Di Trú đã cấp cho chị visa du lịch với thời hạn lưu trú là 3 tháng kể từ khi nhập cảnh. Nhưng khi tới sân bay Úc, trong hành lý của Mỹ Dung nào có váy cưới, giấy hôn thú, giấy khai sinh và một số giấy tờ tuỳ thân khác…

Bộ Di Trú thì Bộ cho rằng chị tới Úc với mục đính tổ chức đám cưới, đem theo giấy tờ tuỳ thân và sẽ xin đơn định cư tại Úc theo diện vợ chồng. Căn cứ theo điều 116 của Luật Di Trú ban hành năm 1958, Bộ Di Trú có quyền huỷ visa nếu hoàn cảnh của đương đơn có sự thay đổi.

Để giải thích cho trường hợp của chị thì Á Châu phân tích rằng mục đích của visa Úc mà chị Trà đã từng xin là để qua du lịch, nhưng mục đích của cô là tới Úc làm đám cưới. Vậy thì mục đích sai hoàn toàn với những gì mình đã khai trong đơn xin cấp visa.

Bộ Di Trú cũng có quyền không cho nhập cảnh và huỷ visa tại chỗ nếu phát sinh nghi ngờ mục đích bạn nhập cảnh vào Úc

Visa đã cấp là một chuyện nhưng các bạn nên nhớ rằng Bộ Di Trú cũng có quyền không cho nhập cảnh và huỷ visa tại chỗ. Không những vậy mà bạn cũng có thể bị cấm nhập cảnh Úc trong vòng 3 năm.

Do đó, các bạn nên cẩn thận và khai đúng thông tin khi xin visa các quốc gia để tránh rơi vào trường hợp như chị Trà ở trên.

Mọi thông tin, thắc mắc xin visa các nước vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được tư vấn chi tiết nhé!.

Đánh giá bài viết