Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công

Sau khi được công bố rộng rãi vào ngày 03/12/2018, chính sách nới lỏng quy định visa Hàn Quốc 5 năm được áp dụng và nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam, đặc biệt là 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Sau khoảng hơn 3 tháng, Á Châu đã hỗ trợ được vô số các khách hàng của mình xin visa Hàn Quốc 5 năm tương đối thuận lợi và thành công. Do đó, hôm nay Á Châu sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm trong quá trình xin visa Hàn Quốc 5 năm cho khách hàng để các bạn cùng tham khảo.

Visa Multiple Hàn Quốc là gì?

Visa Multiple là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa.

Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 05 năm và 10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.

Cả 2 loại visa multiple là 05 năm (thường gọi là visa Hàn Quốc 5 năm) và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch ngắn hạn. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Multiple (visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm) là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa

Visa Multiple Hàn Quốc áp dụng cho đối tượng nào?

– Visa multiple 05 năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Visa multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư; hoặc giáo sư đại học; hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên; hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài (bao gồm tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc)..

Điều kiện để xin Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.

visa Hàn Quốc 5 năm

Du lịch Hàn quốc 4 lần trong vòng 2 năm cũng có thể được xét duyệt xin visa Hàn Quốc mutiple

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần (visa single).

>>> Xem thêm Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có công chứng Tư Pháp.

Trường hợp hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng CMND hoặc thẻ căn cước không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple 5 năm bình thường, miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này..

Có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên trong gia đình có tên trong hộ khẩu.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng, bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú, trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Phí xin visa multiple Hàn Quốc 5 năm là bao nhiêu?

Phí xin visa multiple Hàn Quốc 5 năm là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm, chỉ cần có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú tại một trong 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).

- Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Tình hình xin visa Hàn Quốc ở Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.

Lưu ý: Người đến nộp hồ sơ xin visa rất đông, nên đến xếp hàng thật sớm) để có thể nộp hồ sơ trong cùng ngày. Trường hợp bạn đến quá muộn thì sẽ được hẹn nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn sử dụng được không?

Không! Visa sẽ không còn hiệu lực sau khi hộ chiếu hết hạn. Vì vậy, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin multiple visa.

Trường hợp không đổi hộ chiếu mới thì sau khi hộ chiếu hết hạn, phải xin lại multiple visa cho hộ chiếu mới. Khi đó hồ sơ và thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:

- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.

- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.

- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Hướng dẫn kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

>>> Tìm hiểu thêm Những lý do khiến hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị từ chối

Trên đây, Á Châu đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin xin visa Hàn Quốc 5 năm để các bạn cùng tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ trong quá trình xin visa Hàn Quốc 5 năm thì có thể liên hệ với Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888 hoặc gửi thư về địa chỉ: lienhe@achau.net để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Lượt tham khảo: 289

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công