Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới

Không giống như ở Việt Nam đón Tết âm lịch, người Nhật đón Tết dương lịch mang đậm nét văn hoá truyền thống đặc trưng với những bộ Kimono đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào”. Nếu bạn đang muốn khám phá một cái Tết ở vùng đất phương Đông này thì hãy lưu ý một số khinh nghiệm du lịch Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới mà Á Châu chia sẻ nhé!

Khác với các nước khác châu Á, Nhật Bản là một quốc gia ăn Tết cổ truyền vào ngày dương lịch. Người Nhật bắt đầu chuyển sang ăn Tết dương lịch theo phương Tây từ năm Minh Trị thứ 6, tức năm 1873 họ ăn Tết như người phương Tây. Tục đón tết của người Nhật đến mùng 3 tết nhưng trên thực tế thường kéo dài hơn. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm này để có một chuyến đi hoàn hảo và đáng nhớ nhất!

du lịch Nhật Bản

Đón không khí giáng sinh và năm mới cùng lúc ở một đất nước xa lạ là một trải nghiệm mới lạ nếu bạn đã quen với những ngày lễ đó tại Việt Nam. Nếu bạn ngại đi những đất nước phương Tây xa lạ, Nhật là lựa chọn không tồi. Dù vậy, bạn nên tham khảo những điều sau trước khi đi du lịch tại Nhật:

Bạn nên đến Nhật từ sớm, tránh đến đây vào tuần cuối của tháng 12 và đầu tuần tháng 1. Bởi vì đây là thời điểm khách du lịch đông nhất tại Nhật. Cũng như các nước phương Tây, nhiều người được nghỉ phép trong những ngày lễ này. Điều này làm cho việc đặt chỗ cho các phương tiện di chuyển cũng như chỗ nghỉ trở nên khó khăn nếu bạn không có sự chuẩn bị từ trước.

Đồng thời, bạn nên đặt chỗ cho những chuyến tàu đi xa trước. Sẽ rất khó để đặt chỗ cho những chiếc xe non-reserved (vé không đặt trước – bạn lên tàu và tự chọn chỗ ngồi cho mình) trong mùa du lịch cao điểm này.

Giáng sinh không phải là ngày lễ quốc tế của Nhật, nơi mà đa số mọi người theo đạo Phật, Thần đạo hoặc vô thần. Các cừa hàng kinh doanh và trường học vẫn mở cửa vào trường học trừ khi vào ngày lễ hoặc Chủ Nhật. Vì thế, du lịch Nhật Bản vào giáng sinh không đông như các nước phương Tây.

du lịch Nhật Bản 2

Dù vậy, Giáng Sinh vẫn được tổ chức chu đáo ở Nhật. Đêm Giáng Sinh là thời gian cho các cặp đôi có khoảng thời gian lãng mạn tại các quán ăn sang trọng hoặc khách sạn ở Nhật. Vì thế, nếu bạn có ý định đi ra ngoài vào Giáng Sinh ở Nhật, bạn nên đặt chỗ càng sớm càng tốt.

Lễ năm mới cũng là lúc các cửa hàng giảm giá, vì vậy đây là khoảng thời gian tốt để bạn mua sắm thỏa thích nếu bạn không ngại đám đông. Ngày 1/1 cũng là ngày lễ quốc tế của Nhật, và mọi người thường ăn những món ăn đại diện cho tuổi thọ, sinh đẻ và nhiều thứ khác.

Lễ năm mới cũng là khoảng thời gian hợp lý để bạn ở Nhật. Bạn sẽ đặt được chỗ ở khách sạn với giá tốt. Mặt khác, những nhà nghỉ có suối nước nóng và những khu nghỉ dưỡng ở vùng có tuyết cũng trở nên đông khách. Nếu bạn có ý định ở nhà nghỉ hoặc khu nghỉ dưỡng, bạn nên đặt chỗ trước.

Lễ năm mới là lễ hội rất quan trọng với người Nhật và mọi người thường ở bên gia đình vào ngày này. Nhiều người từ Tokyo về quê với gia đình hoặc đi nghỉ nên Tokyo sẽ trở nên vắng lặng hơn nhiều so với ngày thường. Dù vậy, chùa và đền sẽ có rất đông người, vì người Nhật có truyền thống đi những nơi này vào năm mới để cầu nguyện xin sức khỏe và tinh thần.

du lịch Nhật Bản 3

Với lý do ngày lễ năm mới được coi là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật, đa số các của hàng kinh doanh và cơ sở trong nước, bao gồm cả cơ sở y tế, cũng đóng cửa từ ngày 29. 30/12 cho đến ngày 3, 4/1. Dù vậy, những năm gần đây, rất nhiều cửa hàng ăn, cửa hàng tiện ích, siêu thị, và gian hàng vẫn mở cửa xuyên suốt ngày lễ năm mới. Vì vậy, nếu bạn định du lịch đến Nhật Bản trong thời gian này, bạn vẫn có nhiều lựa chọn trong việc ăn uống và mua sắm.

Mỗi nước lại có một đặc điểm, nền văn hóa đặc biệt và rất thú vị phải không nào. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi đi du lịch và thêm yêu quý đất nước mặt trời mọc hơn nhé.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *