Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới có nhiều hình thức nộp hồ sơ xin visa, trong đó phổ biến nhất là xin visa theo cách truyền thống ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc xin visa online. Đối với Úc, việc xin visa online còn khá mới mẻ đối với nhiều người nên hôm nay Á Châu sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa du lịch Úc online chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Visa du lịch Úc là Diện thị thực 600 thuộc nhóm Thị thực đi thăm Úc (Subclass 600 – Visitor Visa). Chia ra 2 loại Single (nhập cảnh 1 lần) và Multiple (nhập cảnh nhiều lần). Với phí lãnh sự không thay đổi là 140 AUD

Single: thời hạn 3, 6, 12 tháng. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

Multiple: thời hạn từ 1 đến 3 năm. Thời gian lưu trú tối đa 3 tháng

Thời hạn và thời gian lưu trú ở trên chỉ là lý thuyết, dựa trên hồ sơ, Bộ nội vụ Úc sẽ quyết định và ghi rõ trong visa. Multiple Úc khác các nước khác ở chỗ: bạn có thể xin ngay từ lần đầu tiên đến Úc. Còn việc cấp Single, Multiple là quyền của họ. Nhân viên xét duyệt dựa trên hồ sơ, các yếu tố về nhân thân, tài chính, mục đích… để quyết định.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online

Quy trình xin visa du lịch Úc online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết

- Những tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin visa Úc bao gồm:

- Đơn xin cấp visa Úc theo quy định

- Ảnh chụp chân dung

- Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương có chứng nhận của cơ quan đang làm việc)

- Giấy tờ chứng minh tài chính (giấy chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100 triệu VND do ngân hàng cấp, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô, cổ phiếu, v.v.)

- Lịch trình chuyến du lịch (càng chi tiết càng tốt)

- Vé máy bay khứ hồi

- Chứng nhận booking khách sạn

► Để tham khảo toàn bộ checklist và biểu mẫu hồ sơ xin visa Úc, các bạn vui lòng tham khảo thêm tại ĐÂY.

Bước 2: Scan toàn bộ các loại giấy tờ thành bản mềm

Sử dụng máy scan hoặc điện thoại thông minh để scan toàn bộ phần tài liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy tính để tiến hành upload lên trang web khai đơn xin visa online. Các file lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF đều được. Nếu dung lượng file quá lớn nên dùng các phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm bớt dung lượng khi upload vào mẫu đơn xin visa Úc online (thường không quá 5MB). Lưu ý phần tài liệu được scan phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, mất góc, khó đọc.

Bạn cũng nên phân loại các file bằng cách chỉnh sửa tên cho chúng, sau đó nhóm riêng từng mục để tránh upload lên nhầm file.

Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc    

Truy cập website chính thức của Bộ nội vụ Úc tại địa chỉ: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Trong phần Login to ImmiAccount, điền vào 2 trường Username (tên người dùng) và Password (Mật khẩu). Sau đó, kích vào Create ImmiAccount trong phần Login to ImmiAccount.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online 2

Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Individual trong phần What type of online services do you need?. Điền họ vào phần Family Name, tên đệm và tên chính vào phần Given names, số điện thoại liên lạc vào phần Phone và địa chỉ email vào phần Email address, cũng như Confirm email address. Sau đó nhấp vào Continue.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online 3

Trong trang tiếp theo, điền tên người dùng bạn chọn vào phần Username, nhập mật khẩu vào phần New password và Re-type new password, sau đó điền 3 câu hỏi bảo mật lần lượt vào phần Question 1, 2 và 3, kèm theo câu trả lời tương ứng trong phần Answer.

Tích vào các tùy chọn trong phần Security alerts (cảnh báo bảo mật), đồng ý với các điều khoản, quy định và nhấp vào tùy chọn I am not a robot. Sau đó nhấn Submit.

Mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Sau đó kích vào đường link trong email xác nhận của bộ nội vụ Úc. Tới đây, bạn đã đăng ký tài khoản thành công!

Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Truy cập vào liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu đã tạo ở trên, rồi nhấp vào Login.

Nhấp vào Continue trong màn hình tiếp theo.

Trong tab My Applications, chọn New Application => Visitor => Visitor Visa.

Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi bấm Next.

Với câu hỏi: Is the applicant currently outside Australia? chọn Yes.

Các câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện:

- Current location: Chọn Vietnam.

- Legal status: Chọn Citizen.

- Purpose of stay: Chọn Tourism stream.

- List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.

- Give details of any significant dates on which the applicant needs to be in Australia: Ghi khoảng thời gian dự kiến ở lại Úc.

- Group processing: Tùy chọn này hỏi bạn có đăng ký xin visa theo nhóm không.

- Special category of entry: Tùy chọn này xác định xem bạn có thuộc nhóm đối tượng đặc biệt không. Chọn No.

- Trong phần Passport Details: điền các thông tin theo yêu cầu.

- Trong phần National Identity Card: điền thông tin trong CMT hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng. Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi bên dưới.

Tiếp theo, xác nhận bạn đã đến Úc bao giờ chưa, chuyến đi này có ai đi cùng không.

Trong phần Contact Details tiếp theo: điền các thông tin liên hệ với bạn ở Việt Nam.

Trong phần Entry to Australia: điền các thông tin liên quan đến thời gian chuyến đi. bạn có tham gia khóa học gì đó trong chuyến đi không (chọn No), có người quen, bạn bè gì ở Úc không.

Trong phần Visa applicant’s current overseas employment: hãy điền các thông tin liên quan đến công việc hiện tại của bạn ở Việt Nam. Financial Support: là những thông tin về tài chính liên quan đến chuyến đi. Chọn Self-funded và điền số tiền trong sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 VNĐ).

Phần Health Declarations là những thông tin về sức khỏe chọn No cho tất cả các câu hỏi nếu bạn không mắc các bệnh đã được liệt kê.

Phần Character Declarations nhằm xác minh xem bạn có phạm tội gì trước đây không. Chọn No cho tất cả các câu hỏi.

Trong phần Visa History, điền các nước bạn đã từng ghé thăm, xác nhận bạn chưa vi phạm luật xuất nhập cảnh ở bất kỳ đâu và chưa từng xin visa Úc hay bất cứ nước nào khác thất bại trước đây.

Phần Warnings tiếp theo là các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định, nên chọn Yes cho tất cả các câu hỏi.

Cuối cùng, đọc lại toàn bộ các thông tin đã điền. Nếu không sai sót gì chọn Next để sang phần kế tiếp.

Phần thông tin này khá dài, lên tới 20 trang, nên nếu không có thời gian hoàn thành trong một lúc, bạn có thể lưu lại các phần đã khai bằng cách nhấn vào nút Save. Lần tiếp theo khai hồ sơ, bạn chỉ cần mở lại hồ sơ và chọn Edit để điền tiếp.

Bước 5: Upload hồ sơ

Đương đơn upload toàn bộ hồ sơ đã scan trước đó vào từng mục tương ứng. Tiếp tục nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền.

Phía bộ nội vụ sẽ gửi email xác nhận. In file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online 4

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

Mẫu sinh trắc học ở đây là dấu vân tay. Truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn.

Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Chọn một trong các ngày có màu xanh lá cây. Sau đó chọn giờ hẹn và nhấn Confirm.

Sau đó kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công!

Trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn phải đi lấy sinh trắc học nha. Khi đi vật không thể bất ly thân là passport và giấy hẹn. Visa Úc là loại visa rời. Tức là visa không được dán vào thị thực như thông thường mà nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được cấp file mềm, sau đó khi ra sân bay làm thủ tục nhập cảnh, cơ quan hải quan Úc sẽ tra cứu số sổ hộ chiếu của bạn trên hệ thống.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc khá lâu, thường khoảng từ 2 đến 4 tuần, do đó, thời gian tối thiểu để làm thủ tục là cách ngày khởi hành khoảng 1 tháng. Phí làm hồ sơ là 140 đô la Úc.

Úc rất coi trọng các khoản tiền của bạn phải là “tiền sạch”, vì thế bạn không phải chứng minh mình có nhiều tiền và tài sản là điều tốt. Bạn phải chứng minh được nguồn gốc tài sản hoặc số lượng tài sản logic với công việc của bạn là được..

Úc rất coi trọng lịch sử du lịch của bạn, vì vậy hãy cố gắng đi 1 vài nước châu Á có cấp visa như Nhật, Hàn, Đài Loan, Hongkong hoặc châu Âu, trước khi xin visa Úc.

Lượt tham khảo: 306

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online
Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online