Đang du học Mỹ có xin visa du lịch Đức tự túc được hay không?

Đang du học Mỹ có xin visa du lịch Đức tự túc được hay không?

Em đang là du học sinh Mỹ, em sang đây từ tháng 08/2015 nay cũng đã được 1 năm. Bạn gái em chuẩn bị từ Việt Nam sang Đức để thăm người và làm thủ tục xin du học bên đó, cũng trúng kì nghỉ của em bên này. Vì thế nên em muốn sang Đức cùng người yêu. Em từng đi du lịch các nước như Nhật bản, Hàn quốc, Singapore, Canada và Úc. Xin visa chưa rớt lần nào. Nhưng nghe nói Đức không cấp visa du lịch tự túc. Vậy em phải làm sao để có thể xin được visa để đi Đức? (Tuấn Tú – Los Angeles)

Đáp: Chào bạn Tuấn Tú,

Trước đây, Đức không có chính sách cấp visa du lịch tự túc, chỉ cấp visa du lịch theo đoàn hoặc thăm người thân mà thôi. Nhưng trong thời gian gần đây, Đức đã thay đổi chính sách của mình để phù hợp với chính sách của một số nước thuộc khối Schengen như: Pháp, Italia, Tây Ban Nha,..Vì vậy, trong thời gian này bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Đức tự túc để đi du lịch cùng bạn gái của mình.

Đối với những nước mà bạn từng xin visa trước đây. Hầu hết thì phần thủ tục phụ như: Lịch trình chi tiết, giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn đều là không bắt buộc. Tuy nhiên, đối với Đức và các nước Schengen thì bạn bắt buộc phải cung cấp những loại giấy tờ này, và bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối thiểu 30.000Euros. Còn những thủ tục còn lại, dường như giống với thủ tục xin visa các nước bạn đã xin trước đây.

Mục chứng minh tài chính của Đức và các nước Schengen khá là dễ thở, khi họ đặt chỉ tiêu về việc chứng minh tài chính như số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn chỉ cần nhiều hơn mức chi phí chuyến đi của bạn một xíu là được. Chi phí chuyến đi sẽ được tính theo công thức số tiền trung bình 1 ngày * số ngày đi. Mức này tùy thuộc vào đất nước mà bạn xin. Thường thì từ 45 Euro – 60 Euro.

Bạn từng đi du lịch nhiều nước phát triển trước đây, đó là một lợi thế vô cùng lớn dành cho hồ sơ của bạn. Bạn cần cung cấp hộ chiếu có đính kèm visa các nước bạn từng đi trước đây để chứng minh lịch sử du lịch của mình. Nếu nằm trong hộ chiếu cũ thì bạn có thể nộp kèm và sẽ được trả lại sau khi xét duyệt xong.

Để tìm hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa du lịch Đức bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Chúc bạn thành công và có một chuyến du lịch vui vẻ tại nước Đức xinh đẹp.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *