DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đang chờ kết quả xin visa định cư thì có nên xin visa du lịch Mỹ không?

Việc cấp xét Visa nhập cảnh Mỹ của Lãnh Sự Quán là muôn hình vạn trạng – tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà họ sẽ đưa ra những quyết định khác nhau. Lãnh Sự Quán cũng sẽ xem xét rất nhiều yếu tố – không chỉ về tài chính, thu nhập hay lịch sử du lịch mà còn là nhiều mặt khác. Những trường hợp đã mở hồ sơ định cư cũng được xem là một hạn chế khi xin Visa Mỹ, bởi vì:

Việc mở Hồ sơ Định cư ở Mỹ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng rời bỏ khỏi đất nước bạn đang sống.

Đối với những người đã mở hồ sơ định cư ở Mỹ, họ sẽ có rất nhiều lý do để mong chờ việc bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ càng sớm càng tốt. Chính vì thế, khi xin Visa du lịch Mỹ, những trường hợp này thường sẽ có nhiều động cơ hơn để có thể ở lại, vì họ đã không còn những mối liên hệ, hay những liên hệ, ràng buộc này đã không còn đủ mạnh để họ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Đang chờ kết quả xin visa định cư thì có nên xin visa du lịch Mỹ không?

Trong khi đó, đối với Lãnh Sự Quán, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi họ cấp Visa cho một người nước ngoài là đánh giá xem sau khi kết thúc thời gian ở lại Mỹ theo lịch trình, những người này có quay lại đất nước của họ không.  Họ có thực hiện đúng mục đích của Visa Mỹ đã được cấp hay không? Những người có hồ sơ định cư ở Mỹ, trong trường hợp này, sẽ không được Lãnh Sự Quán đánh giá cao.

Thời gian xem xét Hồ sơ Định cư Mỹ là rất lâu, nên nhiều người không muốn chờ đợi và muốn bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ càng sớm càng tốt.

Trong thực tế, một hồ sơ định cư từ khi được mở cho đến lúc hoàn thành quá trình xét duyệt và đương đơn thực sự chính thức đặt chân đến Mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian, từ ít nhất 1 năm đến gần 20 năm. Một số đương đơn thường sẽ mang tâm lý nôn nóng muốn được sang định cư Mỹ nhanh chóng, càng sớm càng tốt, nên cũng không ít người chọn cách xin Visa du lịch Mỹ rồi sau đó định cư luôn tại đó. Đây là trường hợp đã từng xảy ra phổ biến nên phía Lãnh Sự Quán thường sẽ đề phòng và do dự với những người có hồ sơ định cư muốn xin Visa du lịch Mỹ cũng bởi lý do này.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp vì muốn định cư ở Mỹ sớm hơn, nên đã xin Visa du lịch, rồi sau khi đặt chân đến Mỹ đã tìm nhiều cách để chuyển đổi Visa, từ đăng ký học ở các trường cao đẳng cộng đồng để chuyển mục đích từ Visa du lịch sang du học, tìm kiếm, xin việc và nhờ bảo lãnh của các công ty của người quen, bạn bè để có thể lấy Visa làm việc hay thậm chí kết hôn với người có quốc tịch Mỹ để lấy được Thẻ thường trú nhân (Thẻ xanh).

Chính vì những lý do trên, Lãnh Sự Quán Mỹ thường sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn với những đương đơn muốn xin Visa du lịch Mỹ nhưng đang mở hồ sơ định cư.

Đang chờ kết quả xin visa định cư thì có nên xin visa du lịch Mỹ không? 1

Qua 2 lý do cơ bản trên, chúng ta cũng có thể thấy rằng việc xin Visa Mỹ khi đã mở hồ sơ định cư sẽ là một điều gây khó khăn, nhưng không phải là không thể. Tùy vào từng trường hợp, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ quyết định xem ai có khả năng được xét cấp Visa Mỹ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các đương đơn cần chuẩn bị trong trường hợp này là phải có một lý do thật hợp lý, để trình bày với nhân viên Lãnh Sự rằng mình đi Mỹ theo diện du lịch/thăm thân là do có mục đích riêng và mục đích này rất chính đáng. Bên cạnh đó, các đương đơn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chứng minh cho mục đích của mình, cũng như tập luyện trước những câu trả lời sao cho chính xác, súc tích và có sức thuyết phục nhất, để khiến các Viên chức Lãnh Sự tin rằng lý do đi Mỹ lần này là chính đáng, không có liên quan hay ảnh hưởng gì tới bộ hồ sơ định cư kia.

Chính vì vậy, dù đã mở hồ sơ bảo lãnh, định cư, hãy chuẩn bị thật tốt trước khi Phỏng vấn Visa Mỹ, khả năng có được Visa của bạn sẽ là hoàn toàn có thể.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: