DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có xin được visa thăm thân Úc khi đang chờ kết quả xin visa tạm trú 309 không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Em lấy chồng quốc tịch Úc, đã nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh diện vợ chồng rồi nhưng thời gian chờ đợi kết quả quá lâu. Giờ bên gia đình chồng muốn em qua Úc vào dịp cuối năm nhân kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ chồng, vậy em có nên xin thêm visa thăm thân để qua không ạ? Mong Á Châu giải đáp thắc mắc giúp em!

Tuyết Nhung (nhungtran090…@gmail.com) –  TP.HCM

Có xin được visa thăm thân Úc khi đang chờ kết quả xin visa tạm trú 309 không?

Đáp:

Chào chị Tuyết Nhung!

Đầu tiên cảm ơn chị đã gửi thư về cho Á Châu. Trong trường hợp của chị, các chuyên viên visa Á Châu xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Theo thông tin của chị cung cấp trong thư, chị đang chở kết quả của visa bảo lãnh diện vợ chồng . Đây là loại visa mà nhiều người xin nhất trong khoảng thời gian qua. Với loại visa này, thời gian xét duyệt nhanh nhất của Lãnh sự quán Úc là 12 đến 14 tháng.

Theo quy định cấp visa của Lãnh sự quán Úc, khi nộp hồ sơ xin visa định cư theo bất cứ diện nào, thì trong thời gian chờ đợi kết quả của visa đó đương đơn hoàn toàn có thể nộp đơn xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân hay công tác.

Với trường hợp của chị, chị vẫn có thể xin visa thăm thân, chị cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng hơn, có đủ độ mạnh hơn. Ngoài những giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính và nhân thân. Bên cạnh đó, chị nên giải trình thật chi tiết bên trong hồ sơ của mình và phải phù hợp với thời gian mà chị dự định đi.

Có xin được visa thăm thân Úc khi đang chờ kết quả xin visa tạm trú 309 không? 1

Tuy nhiên, Á Châu vẫn muốn khuyên chị một điều rằng trong thời gian chờ kết quả xin visa định cư nó vẫn rất nhạy cảm. Đồng ý rằng Lãnh sự quán Úc không làm khó hay quá nghiêm ngặt với những người có nhu cầu thật sự hoặc để cho họ sự tin tưởng nhưng thật không nên xin bất cứ một loại visa ngắn hạn nào trong thời gian này. Chính hành động xin thêm một loại visa ngắn hạn nữa sẽ khiến nhân viên Lãnh sự nghi ngờ, có khả năng họ sẽ nghĩ chị trốn ở lại Úc vì không đủ kiên nhẫn chờ kết quả xin visa 309.

Ngoài ra, việc xin visa Úc diện thăm thân cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa diện bảo lãnh vợ chồng của chị dẫn đến kết quả không mong muốn là bị Lãnh sự quán từ chối visa thăm thân lẫn visa định cư. Do đó, chị nên dành thời gian trao đổi với chồng và quyết định kỹ khi nộp hồ sơ thăm thân trong giai đoạn này nhé!

Ngoài ra, có bất kì thắc mắc nào khác về visa Úc các diện visa du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn vui lòng liên hệ với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết