Có thẻ xanh có thể xin visa du lịch Canada từ Việt Nam hay không?

Có thẻ xanh có thể xin visa du lịch Canada từ Việt Nam hay không?

Tôi là Việt kiều Mỹ, đang có ý định về Việt nam thăm bà con một thời gian rồi đi du lịch Canada xong quay trở lại Mỹ. Tôi đã có thẻ xanh được vài năm, vậy tôi có thể xin visa du lịch Canada từ Việt Nam hay không? Thủ tục như thế nào? (Paul Phạm – L.A)

Theo quy định của Lãnh sự quán Canada, kể từ ngày 15/03/2016 người có thẻ xanh Mỹ khi muốn nhập cảnh du lịch vào lãnh thổ Canada dù qua đường hàng không, đường thủy, đường bộ thì đều phải xin visa online bằng cách nhập thông tin cá nhân và đăng ký visa di Canada qua trang web của LSQ. Bạn không còn cần phải lên tận văn phòng của LSQ để nộp hồ sơ nên bạn có thể nộp bất cứ đất nước nào chứ không riêng gì khi ở Việt Nam cả. Khi nhập cảnh vào Canada thì bạn phải xuất trình thẻ xanh và hộ chiếu online này để cho nhân viên kiểm tra là đủ.

Việc này khiến cho những người có thẻ xanh khá thuận tiện trong việc nhập cảnh vào Canada, không cần mất thời gian, chỉ cần bỏ ra vài phút nhập thông tin và đăng ký là có ngay visa online (đa phần là sẽ duyệt) dù cho họ đang ở nơi đâu, đang ở nước nào đi chăng nữa. Một đặc quyền khá lớn cho những người này.

Bạn về Việt Nam rồi bay qua Canada nên cũng cần chú ý một điều rằng. Bạn không được mang tiền mặt quá 5.000$ ra khỏi Việt Nam. Tại Canada bạn sẽ không được mang quá 10.000$ lúc nhập cảnh. Nếu thực sự quá cần thiết thì bạn bắt buộc phải khai báo chi tiết nếu không chuyện bạn bị kiểm tra, tịch thu, giam giữ là điều có thể xảy ra. Bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để sử dụng một cách tốt nhất. Thẻ này cũng khá thông dụng cho những chuyến du lịch quốc tế.

Bạn có thể truy cập trang web của LSQ Canada để đăng ký visa online TẠI ĐÂY

Chúc anh có một chuyến về thăm Việt Nam ý nghĩa và có một chuyến du lịch vui vẻ tại Canada

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *