DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có thể tự làm hồ sơ xin du học Nhật Bản được không?

– Nếu trong điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh của trường có nguyện vọng muốn vào học không đưa ra yêu cầu “Phải thông qua công ty tư vấn du học” thì có thể tự mình làm hồ sơ đăng ký nhập học và làm thủ tục để đi du học.

– Để có thể nhập cảnh với tư cách lưu trú là “du học” thì bạn cần phải thông qua trường ở Nhật Bản để làm thủ tục đăng ký với Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi có trụ sở của trường. Người làm đơn có thể trực tiếp đề nghị với trường tiếp nhận ở Nhật Bản làm đại diện cho mình khi làm thủ tục đăng ký, vì thế không nhất thiết phải thông qua tổ chức trung gian về du học nào.

– Trường hợp tự mình làm thủ tục xin cấp visa, cụ thể là tự nộp hồ sơ cho trường ở Nhật Bản, nhận quyết định nhập học của trường, sau đó trường sẽ đại diện cho học sinh làm thủ tục đăng ký giấy chứng nhận tư cách lưu trú là “du học” và gửi cho học sinh giấy chứng nhận tư cách lưu trú đã được cấp. Học sinh sau khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú sẽ mang đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt nam để làm thủ tục xin cấp visa “du học”.

◆ Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và xin cấp visa Nhật Bản. Sau khi có quyết định nhập học thì lưu học sinh bắt đầu tiến hành thủ tục xin cấp thị thực visa. Cụ thể là sau khi nhận được quyết định nhập học của trường, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Sau khi có quyết định nhập học, bạn cần liên lạc với trường về các thủ tục cần thiết để nhập học và các thủ tục khác cần tiến hành sau khi sang Nhật Bản. Lưu học sinh sẽ ủy quyền cho nhà trường tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại các Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi có trụ sở của trường. Sau khi nhận Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, lưu học sinh tiến hành xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và visa là những giấy tờ quan trọng nhất để đươc nhập cảnh vào Nhật Bản nên cần được giữ gìn cẩn thận, lưu học sinh cũng cần lưu ý về hiệu lực của những giấy tờ này.

Lưu ý: Đại sứ quán Nhật Bản chỉ tiếp nhận hồ sơ của những người có nơi cư trú ở các tỉnh, thành phố từ Tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra phía bắc; Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ quản lý từ các tỉnh từ Tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào phía nam.

Điều cần thiết là phải tự mình thu thập thông tin:

– Để rời Việt Nam sang nước ngoài học tập và sinh hoạt thì cần phải định rõ mục tiêu của bản thân và có tính độc lập cao. Bao giờ thì đi du học, lựa chọn trường nào, tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu gì, sau khi học xong thì làm gì là những điều bạn cần phải cân nhắc dựa theo tình hình thực tế và năng lực của bản thân, chọn ra phương thức du học nào phù hợp nhất là điều hết sức quan trọng. Cũng đi du học giống như mọi người hay đi du học vì được người khác tư vấn không phải là cách suy nghĩ tốt nhất đối với bạn. Để tập hợp những thông tin liên quan đến du học, bạn cần phải hiểu rõ mình muốn gì, có cách nhìn rộng để chọn phương thức du học nào hợp với mình nhất.

– Để có được những thông tin cụ thể và chính xác hơn thì bạn cần phải có năng lực ngoại ngữ (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh). Để thu thập được những thông tin bằng tiếng nước ngoài trước khi đi du học có thể là khó khăn nhưng bắt đầu từ thời điểm đó bạn đã bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho mình, điều đó là hết sức cần thiết cho cuộc sống sau này khi đi du học.

– Hơn nữa, sau khi du học và để bắt đầu cuộc sống tại Nhật Bản, bạn còn phải làm nhiều thủ tục phức tạp khác như tìm chỗ ở, đăng ký cư trú, chi trả bảo hiểm vv…Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như làm thủ tục du học, học sinh có thể dần làm quen với việc xử lý các sự vụ như vậy nên khi đến Nhật Bản sẽ không cảm thấy lo lắng hay sợ hãi khi chỉ có một mình. Với lý do này, Đại sứ quán Nhật Bản khuyến khích những người có nguyện vọng muốn đi du học Nhật Bản hãy tự mình thu thập thông tin và làm hồ sơ du học.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: