Có cần xin visa quá cảnh Hong Kong khi đi du Lịch Nhật Bản không?

Có cần xin visa quá cảnh Hong Kong khi đi du Lịch Nhật Bản không?

HongKong là một đặc khu của Trung Quốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là có visa Trung Quốc là sẽ được vào HongKong. Bạn muốn vào Hongkong thì phải xin visa bình thường như một quốc gia nào khác không nằm trong diện miễn visa cho công dân Việt Nam.

Hỏi: Tôi dự định đi du lịch Nhật Bản và đã có visa Nhật Bản. Tuy nhiên tôi có một tấm vé máy bay Hong Kong, vậy tôi có thể dùng vé máy bay đi từ Việt Nam quá cảnh tại Hong Kong thăm thú chút rồi tiếp tục đến Nhật Bản được không? Tôi hỏi vậy vì tôi không có visa HongKong. Á Châu có thể giải đáp giúp tôi sớm được không ạ. Cám ơn quý cty. (Lâm Tùng – Vũng Tàu).

Đáp:

Chào bạn Lâm Tùng,

Theo như Á Châu biết thì hiện giờ Hong Kong không có quy định về visa quá cảnh (transit visa) vào đặc khu này. Hơn nữa, Hong Kong cũng không có hình thức xin visa ngay tại sân bay (visa on arrival).

Vì vậy, nếu muốn quá cảnh vào Hong Kong và tranh thủ thời gian quá cảnh để du lịch nhanh đến một số điểm tham quan, mua sắm… bạn bắt buộc phải làm thủ tục xin visa trước khi lên máy bay sang Hong Kong.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan (chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay) thì theo quy định của Sở Di trú Hong Kong, bạn không cần làm thủ tục xin visa Hong Kong.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực An ninh Hải quan.

Nếu không như thế sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải xin visa Hong Kong. Và như câu hỏi của bạn thì bạn muốn thăm thú cảnh đẹp, phố xá nơi đây thì tức là bản xin visa HongKong ở Việt Nam nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *