Không có giấy xin phép công ty đi du lịch có xin visa Úc được không?

Không có giấy xin phép công ty đi du lịch có xin visa Úc được không?

Như bao thủ tục hồ sơ xin visa du lịch của các nước thì phải có giấy xin phép công ty cho nghỉ phép để đi du lịch hay nghỉ phép nếu người đó còn đi làm và chứng minh tài chính bằng sao kê lương. Nhưng cũng một vài trường hợp khó, thử tìm hiểu xem sao.

Hỏi: Á Châu cho tôi hỏi trường hợp bạn của tôi xin visa du lịch Úc, chị ấy có hầu như đã đủ hồ sơ xin visa du lịch Úc cùng tôi rồi. Thế nhưng có một vấn đề không biết nó to hay nhỏ, ảnh hưởng tới việc xin visa của chị ấy không? Đó là chị ấy cũng xin được giấy nghỉ phép nhưng không muốn ghi vào đó đi du lịch, vì công ty nhiều việc giờ còn ghi vào đó đi du lịch thời gian cả nửa tháng thì khó coi và chắc là không thể được. Nên theo tìm hiểu thì khi xin visa không nên nói dối bất cứ điều gì, nên chị ấy tính nói là chị đang làm việc tự do. Mà như thế thì không thể in sao kê lương để chứng minh tài chính. Vậy chị ấy phải làm sao cho hoàn thiện hồ sơ đây. Á Châu giải đáp giúp tôi với. Xin cám ơn ạ. (Khánh Huyền – Hà Nội).

Đáp:

Chào chị Khánh Huyền,

Đúng là xin visa bất cứ nước nào là không nên nói dối. Còn chuyện chứng minh tài chính là phải có in sao kê lương ít nhất 3 tháng gần nhất. Khi in sao kê lương có nghĩa là người xin visa đang làm việc. Khi đi du lịch buộc phải xin phép công ty đúng mục đích của mình. Tuy nhiên, như trường hợp chị ấy giải bày thì khó coi nếu ghi lý do là đi du lịch, vậy thì hãy ghi là lý do là “có việc riêng” sau đó giải trình với xếp lý do nào đó hợp lý. Chỉ cần giấy xin phép có dấu công ty và chữ ký của người có thẩm quyền với lý do Á Châu gợi ý như trên là được. Không cần ghi quá chi tiết nhé, điều này không ảnh hưởng gì đâu. Chứ đừng không xin phép rồi nói dối là làm tự do gì đó thì nó nảy sinh nhiều thứ khó xử lắm. Có gì khó khăn nữa hãy gọi cho Á Châu theo hotline 0988.011.249 để được hỗ trợ.

Chúc hai chị xin visa thành công và có một chuyến đi Úc vui vẻ với nhiều kỳ niệm đẹp.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *